Phẫn nộ ô tô nhập làn kiểu ‘giết người’ trên cao tốc

23 Thanh Niên Online
Bất chấp phía sau có nhiều xe khác đang lưu thông với tốc độ cao, tài xế ô tô con vẫn đánh lái cho xe nhập làn suýt gây tai nạn liên hoàn.
Tình huống lái xe nhập làn cực kì nguy hiểm trên cao tốc
Cư dân mạng mới đây cực kì phẫn nộ khi xem qua đoạn video ghi lại cảnh ô tô nhập làn cực ẩu, suýt gây tai nạn kinh hoàng trên cao tốc.
Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình của ô tô di chuyển phía sau, vụ việc xảy ra vào hơn 17 giờ ngày 27.12.2020 trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên. Thời điểm này, ô tô gắn camera đang di chuyển với tốc độ cao ở làn đường cao tốc trong cùng, bất ngờ phía trước xuất hiện một ô tô con khác (từ trong khu vực lối mở tạm chờ thi công) di chuyển từ bên trái ra xin nhập làn.
Đáng nói, bất chấp các xe ở phía sau đang di chuyển với tốc độ cao, tài xế xe con vẫn không dừng lại chờ mà “cố đấm ăn xôi” cho xe nhập vào làn. Tình huống bất ngờ khiến tài xế ô tô có gắn camera hành trình một phen “thót tim”.
Chia sẻ trên mạng xã hội, tài xế này cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, ở làn đường bên cạnh phía tay phải đang có một ô tô và một container di chuyển phía sau. Vì vậy, anh không thể đánh lái tránh qua được mà phải cố gắng hết sức đạp phanh.
Rất may sau đó không xảy ra va chạm nghiêm trọng. Mặc dù vậy, đoạn video sau khi đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm cũng khiến không ít người phải “rùng mình”. Đa phần cư dân mạng tỏ ra phẫn nộ trước hành vi lái xe coi thương pháp luật, bất chấp nguy hiểm của tài xế ô tô nhập làn ẩu. Một số người đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng truy tìm và xử phạt thật nghiêm tài xế này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kien Lam Luu Tran

Kien Lam Luu Tran

Lỗi do người xây cao tốc nhé, khi nhập làn thì phải là 3 làn đường, rồi từ từ thu còn 2 làn, đằng này suốt tuyến đều 2 làn đường, chỉ có mấy ông không hiểu mới bảo bác kia nhập làn sai...
Chu Tien Vu

Chu Tien Vu

Đúng vậy. Cao tốc gì mà lại có kiểu giao cắt như đường phố vậy. Thiết kế đường kiểu này rất là dở hơi.
Nhat Huynh Huu

Nhat Huynh Huu

Nhiều lắm, tai nạn giao thông đa phần do các vị làm đường sai (như điểm đen tai nạn Bình Thuận thì thấy, QL1 lưu thông đông nghẹt, mỗi bên một lần rưởi nên không có giải phân cách, vào một tí Đồng Nai 2 lần, ra 3 làn), rồi cắm biển báo cho có cắm không cần biết lưu thông như thế nào...
khan nguy yte

khan nguy yte

Chả biết ai đã thiết kế kiểu đường nhập làn cao tốc kiểu này. Cần xem lại
Thúy

Thúy

Câu 256 là câu liệt của bài dự thi sát hạch lái xe. Muốn nhập vào đường cao tốc phải có tín hiệu xin vào và phải nhường đường cho xe đang chạy trên đường cao tốc, khi thấy an toàn mới cho xe nhập vào làn đường sát mép ngoài, nếu có làn đường tăng tốc thì phải cho xe chạy vào đường tăng tốc trước khi vào làn của đường cao tốc, ráng học chứ đừng có mua bằng nguy hiểm lắm.
Khuất Thế Dũng

Khuất Thế Dũng

Những kẻ lái xe kiểu này phải phạt nặng cho nhớ đời!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm