Tài xế ô tô ‘sân si’ lấn làn… vượt luôn đèn đỏ

33 Thanh Niên Online
Đến khu vực giao lộ có đèn tín hiệu nhưng tài xế ô tô không những không xếp hàng mà còn “sân si” lách lên lấn làn xe chiều ngược lại, thậm chí vượt luôn đèn đỏ.
Tình huống lái xe kiểu "luật rừng" của tài xế ô tô Mazda
Một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông mới đây xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh ô tô chạy bất chấp, lấn làn và vượt luôn đèn đỏ khiến nhiều người hết sức phẫn nộ.
Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 24.12.2020, tại đường tỉnh lộ DT 835B, đoạn qua khu vực ngã ba Gò Đen (Bến Lức, Long An).
Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình, thời điểm nói trên, ô tô gắn camera đang di chuyển chậm và chuẩn bị dừng chờ đèn đỏ, phía sau bất ngờ xuất hiện một ô tô con khác hiệu Mazda màu đen, mang biển kiểm soát 51G-825.29 vượt lên. Đáng nói, tại khu vực chờ đèn đỏ ở ngã 3 nói trên có vạch kẻ đường màu vàng liền nét. Mặc dù vậy, lái xe Mazda vẫn bất chấp nguy hiểm lấn làn vượt lên. Chưa dừng lại ở đó, tài xế này sau đó còn cho xe vọt lên và rẽ phải vượt đèn đỏ dù đèn báo vẫn còn hơn 50 giây.
Hành vi lái xe kiểu “luật rừng” của tài xế ô tô khiến nhiều người đi đường cảm thấy khó chịu. Trên mạng xã hội, đoạn video sau khi đăng tải đã thu hút sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng. Hầu hết đều tỏ ra bức xúc trước kiểu tham gia giao thông bất chấp luật pháp và an toàn của tài xế. Đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử phạt thật nghiêm tài xế trong đoạn video nới trên.
Tài khoản Nguyen HT bình luận: “Mình thì có cảm giác tài xế 51G.82529 nó hèn hèn thế nào ý, ở thời đại này rồi mà tham gia giao thông luồn lách như lươn chạch”. Trong khi đó, nickname Dao Hung nhận định: “Lái ẩu riết quen thói”.
Theo quy định tại Điểm a Khoản 5 Điều 5 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông sẽ bị phạt tiền từ 3- 5 triệu đồng. Ngoài ra, tại Điểm b Khoản 11 Điều 5 của nghị định trên cũng nêu rõ, người điều khiển xe ô tô không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng Hoàng

Hùng Hoàng

Nhìn thấy mà muốn trào máu, lái xe bất chấp tất cả
Danhlht Nguyen

Danhlht Nguyen

Cuối năm sẽ nhận được giấy mời, nhưng không phải mời Tất niên mà mời lên kho bạc nộp phạt nhé
Văn Minh

Văn Minh

Rất nhiều người tỏ ra sang chảnh khi ngồi xe hơi nhưng lại vô cùng thiếu văn hóa khi điều khiển xe hơi, chạy thì lạng lách..... đỗ xe thì kềnh càng ra đường, có khi đỗ xe bịt kín nguyên cửa nhà người khác.... tất cả là do khi đào tạo lái xe không được đào tạo đến nơi đến chốn, học qua loa không chịu học luật.... cộng ý thức kém => HỖN LOẠN GIAO THÔNG
Linh Hai Tran

Linh Hai Tran

tội nghiệp ông già Noel đi cà nhắc, hình như ông ta đang mời chiếc xe trên mua gì đó
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm