Tài xế nữ vào ‘nhầm số’ và pha lùi xe thảm họa

57 Thanh Niên Online
Thay vì cài số tiến, tài xế nữ lại cài nhầm số lùi và sau đó nhấn đạp ga khiến chiếc xe chạy giật lùi và va chạm với nhiều xe khác, văng cản trước.
Pha lùi xe thảm họa của nữ tài xế
 Một đoạn video ghi lại tình huống lùi xe có thể nói là thảm họa của tài xế nữ đang lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người “ngao ngán”.
Theo đó, vụ việc xảy ra tại Hưng Yên vào khoảng gần 17 giờ ngày 26.12.2020 và được camera an ninh ghi lại.
Hình ảnh trích xuất cho thấy, thời điểm kể trên, một người phụ nữ đi đến và mở cửa bước vào chiếc ô tô con hiệu Hyundai đang đậu bên lề đường. Người này sau đó cho xe từ từ lùi lại và đánh lái sang trái. Sau khi kiên nhẫn chờ cho các phương tiện khác đi qua, nữ tài xế nhấn ga cho xe di chuyển.
Mặc dù vậy, thay vì cho xe tiến tới, người phụ nữ lại vào số lùi và sau đó đạp thúc chân ga. Chiếc xe giật lùi mạnh và va quẹt vào một xe máy đỗ trên lề đường dẫn đến bung cản trước. Chưa dừng lại, chiếc ô tô còn đâm vào một ô tô khác đang đỗ phía sau trước khi lùi hẳn sang vỉa hè đối diện và tông vào hai xe máy khác.
Tài xế nữ vào ‘nhầm số’ và pha lùi xe thảm họa - ảnh 1

Cư dân mạng tỏ ra "ngao ngán" trước tình huống lùi xe thảm họa của tài xế nữ

Vụ việc rất may không gây thương tích hay thiệt hại về người. Tuy nhiên, đoạn video sau khi được đăng tải và chia sẻ rầm rộ trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông lại khiến nhiều người “ngao ngán”.
Đa phần cho rằng trong tình huống nói trên, người phụ nữ đã quên trả về số tiến hoặc trả nhầm số mới xảy ra tai nạn. Một số cũng cho rằng những trường hợp như trong đoạn video, người lái không nên sử dụng chân ga nếu chưa lái thành thạo.
Tài khoản Hiếu Riki nhận định: “Đối với xe số tự động, ở những trường hợp thế này, dù tiến hay lùi tuyệt nhiên không cần dùng đến chân ga. Chân phải luôn đặt ở phanh. Chỉ vào số D hoặc R, nhấp nhả phanh để xe tiến/lùi. Sau khi ra hẳn khỏi chuồng, trả thẳng lái, khi đó mới cần mớm chân ga. Kể cả với xe số sàn, người ta nhả côn phối hợp với phanh là đủ. Xin chúc mừng chị gái, nếu không học hành cho tử tế, lần sau chắc không may mắn được như thế này đâu chị ơi”.
Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng cũng bày tỏ sự lo lắng vì thực trạng nhiều phụ nữ lái xe không đảm bảo an toàn. Nick name Toàn Trần bình luận: “Hết sức quan ngại”. Trong khi đó, tài khoản Nguyen Thi Thu Hao viết: “Mình cũng là nữ mà vẫn không nhịn được cười, cười ra nước mắt”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thành Phước

Nguyễn Thành Phước

Nên xem lại quy trình cấp GPLX cho người phụ nữ này.
Poet Hansy

Poet Hansy

Không dám nói xấu phụ nữ chứ những thao tác ngớ ngẩn như thế này phái yếu dính rất nhiều. Vì sao thế nhỉ?
le***@gmail.com

le***@gmail.com

Tự tin quá mức mà cô ấy ko biết mình xử lí sai từ đầu
200125

200125

Nguy hiểm quá, đề nghị kiểm tra lại kinh nghiệm lái thực tế
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm