Xe máy vượt ẩu bị ô tô chèn ‘ngã sấp mặt’: Tài xế ô tô có sai?

10 Thanh Niên Online
Người đàn ông điều khiển xe máy do “cố đấm ăn xôi”, vượt cả ô tô con (đang vượt một xe tải khác) trên đoạn đường rất hẹp và bị chèn ngã chổng vó. Tình huống khiến cư dân mạng tranh cãi liệu tài xế ô tô có sai?
Tình huống xe máy "ngã sấp mặt" vì vượt ẩu khiến dân mạng tranh cãi
Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video ghi lại tình huống tai nạn gây tranh cãi giữa xe máy và ô tô con.
Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên một ô tô lưu thông phía sau, tình huống xảy ra tại một đoạn đường hai chiều khá hẹp. Thời điểm xảy ra tai nạn, một chiếc xe máy do người đàn ông điều khiến di chuyển phía sau một ô tô con. Phía trước cả hai xe này còn có một xe tải khác lưu thông cùng chiều.
Lúc này, cả xe máy và ô tô con đều bật đèn xi-nhan và có ý định xin đường để vượt qua xe tải. Tuy nhiên, đoạn video cho thấy, cả hai tài xế dường như “không ai nhường ai” và cố gắng vượt lên trước. Xe máy do đi phía sau nên thất thế và bị ô tô con chèn vào vệ đường chiều đối diện dẫn đến té ngã. Người đàn ông bị hất văng về phía trước nhưng rất may không có thiệt hại về người.
Mặc dù vậy, đoạn video sau khi lan truyền trên một số hội nhóm mạng xã hội lại nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng bởi tính đúng sai trong tình huống “vượt chồng vượt”.
Nhiều ý kiến cho rằng, tài xế xe máy trong tình huống nói trên hoàn toàn sai do “cố đấm ăn xôi” vượt một xe khác cũng đang trong quá trình vượt. Tài khoản Vũ Hoàng Dũng bày tỏ: “Một pha xử lý quá cồng kềnh. Không hiểu lắm, thấy xe con vượt lại còn ráng vượt?”. Đồng quan điểm, nick name Thanh Nguyễn bình luận: “Vượt ngu! Tự chịu chứ ai gây ra lỗi đâu”.
Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến cho rằng trong tình huống trên, tài xế xe con cũng có phần lỗi khi không quan sát gương chiếu hậu trước khi vượt, hoặc cố tình chèn ép xe máy dẫn đến tai nạn. Cụ thể, tài khoản Dũng Trần viết: “Ô tô sai lè. Gương chiếu hậu để làm cảnh?”. Trong khi, tài khoản Trần Phong nhận định: “Xe máy thì ngu, ô tô thì ác”.
 Mặc dù vậy, nhìn chung nhiều người đồng quan điểm khi cho rằng, tài xế xe máy hay ô tô sai không còn quan trọng. Bài học rút ra cho những ai tham gia giao thông là khi ra đường nên nhường nhịn lần nhau, có như vậy mới góp phần giảm thiểu tai nạn và xây dựng xã hội giao thông an toàn, lành mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoang Lam Le

Hoang Lam Le

Chuyện bàn ở đây là ác hay không ác mà là chạy xe máy như vậy thì sai nè ra rồi, các ông bà chạy xe máy đi đúng luật cho thiên hạ nhờ. Tôi đảm bảo đến 80% người điều khiển xe máy không hiểu luật hoặc cố tình vi phạm luật (từ lỗi nhỏ nhất).
Minh Hoang

Minh Hoang

chắc gì các ông lái xe đã hiểu luật
Nh***@gmail.com

Nh***@gmail.com

Do xe máy bon chen thôi. Luật đã quy định rồi. Không chịu học luật và biết sức mình. Lại đổi thừa cái số.
137176

137176

Tôi thấy xe máy sai, cảm thấy xe ô tô vượt thì nhường đi. Đằng này cố tình vượt theo mới có sự cố như vậy.
Hùng Vương HTX

Hùng Vương HTX

xe máy sai hoàn toàn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm