Xe tải tránh xe đạp qua đường ẩu, xe máy vạ lây

4 Thanh Niên Online
Tình huống qua đường ẩu của người đàn ông đi xe đạp khiến tài xế xe tải giật mình đánh lái gấp, đâm vào xe máy đang đứng chờ gần lối mở sang đường.
Tính huống xe tải tránh xe đạp qua đường ẩu suýt gây tai nạn chết người
Một đoạn video đang lan truyền trên mạng, ghi lại tình huống tai nạn giao thông nguy hiểm, mà nguyên nhân lại xuất phát từ hành vi qua đường ẩu khiến nhiều người “ngán ngẩm”.
Theo hình ảnh từ camera an ninh, vụ việc xảy ra vào sáng ngày 25.11.2020 tại khu vực có lối mở qua đường. Thời điểm này, nam thanh niên điều khiển xe máy chở một người phụ nữ phía sau. Khi đi đến khu vực lối mở thì dừng xe lại quan sát chờ qua đường. Lúc này, bên kia đường ở chiều ngược lại, một người đàn ông lớn tuổi khác đạp xe đạp đến gần lối mở nói trên và bất ngờ lách xe sáng trái.
Hành động qua đường không quan sát kĩ của người đàn ông khiến nhiều người đi cùng chiều giật mình. Sau khi một xe máy kịp thời phản xạ và lách được, người đàn ông lái xe đạp đến giữa tim đường thì một xe tải trờ tới. Do khoảng cách quá gần, tài xế xe tải phanh và đánh lái sáng trái để tránh xe đạp và không may đâm vào xe máy do nam thanh niên điều khiển đang dừng chờ qua đường.
May mắn, khi xảy ra va chạm, tốc độ xe tải rất chậm. Nam thanh niên nhanh chân chạy thoát ra ngoài, trong khi chiếc xe máy và người phụ nữ ngồi sau bị kéo lê một đoạn vài mét.
Vụ việc dù không gây thiệt hại về người nhưng đoạn video sau đó được đăng tải và chia sẻ trên nhiều diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng.
Xe tải tránh xe đạp qua đường ẩu, xe máy vạ lây - ảnh 1

Nhiều người bày tỏ sự ngán ngẩm khi ngày càng xuất hiện nhiều tính huống qua đường ẩu dẫn đến tai nạn

Liên quan đến tình huống trong đoạn video, nhiều người xem qua đoạn video đều bày tỏ sự phẫn nộ với hành vi qua đường ẩu kiểu “giết người” của người đàn ông lái xe đạp. Không ít người cũng đặt câu hỏi thắc mắc vì sao tài xế xe tải lại “dè dặt” trong việc đạp phanh, dẫn đến hậu quả hai người ngồi trên xe máy bị “vạ lây”.
Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ sự “ngao ngán” khi thời gian qua liên tiếp xảy ra hàng loạt vụ tai nạn nghiêm trọng mà nguyên nhân xuất phát từ hành vi qua đường ẩu, thiếu quan sát của người đi đường, đặc biệt là người lớn tuổi. Tài khoản Nguyễn Thanh Lam bình luận: “Ra đường toàn oan gia mấy ông bà già kiểu này”.
Trước đó tại Đồng Tháp, cũng xuất phát từ hành qua đường ẩu không quan sát, một người phụ nữ lớn tuổi điều khiến xe máy đã khiến tài xế xe khách giường nằm không kịp phản ứng, đánh lái gấp. Hậu quả, xe khách giường nằm đâm trúng xe máy và lật ngang. Trong khi người phụ nữ bị gãy tay, đứa bé ngồi trên xe máy tử vong sau đó tại bệnh viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ban doc

Ban doc

Không hiếu sao trong rất nhiều vụ tương tự lái xe cứ đánh lái gây nguy hiểm cho người vô tội khác, bản thân lái xe vẫn bị tội, trong khi người chạy ẩu gây hoạ thì thản nhiên bỏ đi và không bao giờ chịu trách nhiệm liên quan???
Hải DF

Hải DF

Truy tìm người lái xe đạp bỏ tù.
Mơ Nguyễn

Mơ Nguyễn

Cái này do xe tải chạy quá nhanh không kịp phản ứng. Người đi xe đạp đã từ từ quan sát và qua đường chứ có phải chạy tạt ngang đâu. Cặp đi xe máy quá xui. Lỗi lớn ở xe tải.
Ban Doc

Ban Doc

Nghe là biết "Ninja Lead" rồi. Qua đường/chuyển hướng phải báo hiệu xin đường và chờ đủ điều kiện an toàn mới được qua. Đường vắng, xe đạp chỉ chờ vài giây để xe tải chạy qua là an toàn qua đường. Ở đâu cái kiểu nhìn nhìn rồi qua đường ngông nghênh vậy? Đó là suy nghĩ "nó phải nhường mình" hay gặp ở Ninja Lead đấy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm