Xe tải vượt ẩu đâm ô tô 7 chỗ: Lại tranh cãi điểm mù

2 Thanh Niên Online
Lỗi vượt ẩu, “cướp đường” của tài xế xe tải là điều không phải bàn cãi, tuy nhiên tình huống tai nạn trong đoạn video cũng khiến nhiều người tranh luận tiếp về vấn đề… điểm mù.
Tình huống xe tải vượt ẩu, tạt đầu ô tô 7 chỗ gây tai nạn
Điểm mù trên ô tô, xe tải tiếp tục là trở thành tâm điểm tranh luận của cư dân mạng khi mới đây một số diễn đàn, hội nhóm về giao thông xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh tai nạn giữa một xe tải và ô tô con. Trong đó đáng chú ý, nguyên nhân vụ tai nạn được nhiều người cho rằng do tài xế ô tô con đi vào điểm mù của xe tải.
Cụ thể, vụ tai nạn diễn ra vào khoảng 16 giờ ngày 13.3.2021, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua ngã tư Lộ Đức (phường Tân Hòa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai).
Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình của một ô tô lưu thông phía sau, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên Quốc lộ, phía sau một ô tô khác hiệu Ford Everest màu đen. Cùng lúc này, một xe tải lớn đang vượt ẩu, lấn sang làn đường chiều ngược lại và vọt lên.
Xe tải vượt ẩu đâm ô tô 7 chỗ: Lại tranh cãi điểm mù - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng cho rằng, ô tô 7 chỗ đã di chuyển vào khu vực "điểm mù" của xe tải dẫn đến tai nạn

Đáng nói, sau khi bị các xe khác di chuyển chiều ngược lại chặn đứng, tài xế xe tải vội đánh lái cho xe về đúng làn. Lúc này, chiếc Ford Everest màu đen đang di chuyển gần như song song cũng tăng ga vọt lên, di chuyển vào vùng không gian bên hông đầu xe tải và sau đó bị xe tải đâm.
Rất may vụ va chạm nhẹ không gây thương vong về người. Mặc dù vậy, tình huống dẫn đến vụ tai nạn lại trở thành tâm điểm gây chú ý cho cộng đồng mạng khi đoạn video được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm. Bởi lẽ, dù hầu hết đều cho rằng tài xế xe tải lái quá ẩu và bất chấp luật giao thông khi lấn làn, vượt ẩu, thậm chí tạt đầu “cướp đường” ô tô con dẫn đến tai nạn.
VIDEO: 4 khu vực 'điểm mù' quanh xe tải bạn nên tránh xa
Tuy nhiên, bên cạnh đó một số ý cũng cho rằng người lái ô tô con cũng xử lí chưa tốt trong tình huống trên khi di chuyển vào khu vực điểm mù của tài xế xe tải. Thậm chí, một số người cũng cho rằng nếu tình huống trong video, người điều khiển ô tô con chịu nhường xe tải một chút thay vì “kèn cựa” thì đã không xảy ra va chạm.
Tài khoản Victor Nguyen bình luận: “Tài xế xe con thấy nó muốn qua mà không chịu nhường, còn chạy vào góc khuất nữa. Khổ cả hai”. Trong khi đó, nick name Nguyễn Khải Hoàn nhận định: “Ông xe 7 chỗ cũng đâu có vừa. Xe tải nó xin vào, nhấp một cái rồi mà ổng vẫn chen lên kèn cựa nên dính luôn phát thứ 2. Nhường chút cho đỡ mất thời gian mình. Nó sai thì để CSGT xử nó”. Đồng quan điểm, facebook Kiên Bụi bình luận: “Bó tay. Gặp thằng xe lớn nó mất dậy vậy thì nhường đi cho xong. Nhấp nhổm chi nó táng cho cái. Biết là nó sai nó đền rồi đó, nhưng giờ mệt lây mình”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thế Trương

Thế Trương

Không chịu quan sát điểm mù gì kiếng mo đầu xe quan sát hết chả thiếu chỗ nào
Chinh Quốc

Chinh Quốc

Phải đền một lần cho nhớ, tài xế xe tải đi láo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm