Xem nhanh 12h: Cả đoàn thanh tra SCB đều được chi hối lộ | Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ sắp về đích

Xem nhanh 12h: Cả đoàn thanh tra SCB đều được chi hối lộ | Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ sắp về đích

20/11/2023 11:57 GMT+7

Bản tin 'Xem nhanh 12h' ngày 20.11.2023 của Báo Thanh Niên có rất nhiều thông tin đáng chú ý từ trong nước đến quốc tế: Cả đoàn thanh tra nhận tiền của SCB; Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ và cầu Mỹ Thuận 2 sắp hoàn thành; Israel tấn công miền nam Gaza;...

Xem nhanh 12h ngày 20.11.2023 có những tin tức đáng chú ý sau:

Cả đoàn thanh tra nhận tiền của SCB, người ít 100 triệu, người nhiều 118 tỉ

Cuối tuần qua, dư luận cả nước ngỡ ngàng trước những con số khổng lồ trong vụ đại án Vạn Thịnh Phát. Kết luận điều tra của Bộ Công an cũng hé lộ nhiều vấn đề là sai phạm của một số cựu quan chức trong quá trình thanh tra Ngân hàng SCB

Cả đoàn thanh tra nhận tiền của SCB, người ít 100 triệu, người nhiều 118 tỉ

Liên quan đến những vấn đề này, có lẽ cái tên Đỗ Thị Nhàn, là cựu Cục trưởng Cục Thanh tra, giám sát ngân hàng II, Ngân hàng Nhà nước và toàn bộ quá trình che giấu những sai phạm của SCB được nhiều người quan tâm nhất. 

Kết luận của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (C03) Bộ Công an cho biết: không chỉ có mỗi bà Đỗ Thị Nhàn được chi tiền hối lộ để bưng bít những sai phạm của SCB, mà toàn bộ đoàn thanh tra đều được nhận tiền của ngân hàng này. 

Bị lập biên bản nồng độ cồn, liều lĩnh châm lửa đốt xe máy

Tối 18.11.2023, tổ công tác liên ngành của Công an tỉnh Đắk Nông chốt chặn trên tuyến đường 23 Tháng 3, đoạn thuộc phường Nghĩa Đức, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, để kiểm tra nồng độ cồn các phương tiện tham gia giao thông.

Bị lập biên bản nồng độ cồn, liều lĩnh châm lửa đốt xe máy

Đến khoảng 20 giờ 20 phút cùng ngày, tổ công tác "tuýt còi" một người lái xe máy để kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả ghi nhận người này vi phạm nồng độ cồn; tổ công tác lập biên bản xử lý vi phạm, tạm giữ phương tiện.

Khi lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông lập biên bản xử lý, người ngồi sau (cũng là chủ phương tiện) đã bất ngờ châm lửa đốt xe máy của mình.

Rong ruổi khắp TP.HCM để "gặp là giúp" sửa xe miễn phí lúc nửa đêm

Tại TP.HCM, có một người đàn ông nay đã gần bước sang tuổi 50 thành thạo hết các nẻo đường. Hằng đêm, ông đều đi quanh thành phố vá xe, sửa xe hay tặng xăng miễn phí cho những người gặp nạn. 

Điều đặc biệt là trên chiếc xe máy của mình, ông để dòng chữ "gặp là giúp" miễn phí để người đi đường yên tâm khi được giúp đỡ. Đó là ông Nguyễn Thành Nhân (nhà ở huyện Hóc Môn). Ông Nhân cho biết đã bắt đầu công việc này từ năm 2016 đến nay. 

Rong ruổi khắp TP.HCM để ‘gặp là giúp’ sửa xe miễn phí lúc nửa đêm

Israel tấn công miền nam Gaza, hàng chục người thiệt mạng

Miền nam Gaza - nơi hàng trăm ngàn người dân vừa sơ tán đã phải chịu không kích từ quân đội Israel. Một người dân Palestine tại đây thậm chí đã không khóc được nữa khi người thân của mình vừa thiệt mạng trong đợt tấn công.

Theo ước tính, gần 50 người đã thiệt mạng trong cuộc không kích mới nhất ở phía Nam Gaza và nguy cơ hàng trăm ngàn người lại phải di tản ngược trở lại. 

Xem nhanh 12h: Cả đoàn thanh tra SCB đều được chi hối lộ - Ảnh 4.

Một người lính Israel hoạt động gần biên giới phía bắc Gaza, ngày 19.11.2023

REUTERS

Tất cả sẽ có trong Bản tin Xem nhanh 12h, được phát trên thanhnien.vn cùng kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Xem nhanh 12h của Báo Thanh Niên sẽ quay trở lại vào lúc 12 giờ trưa mai 21.11.2023 với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.