Xem nhanh 12h: Cháy chùa dữ dội trong đêm ở Huế | Nỗi lo trên đồng lúa ngã rạp ở miền Tây

Xem nhanh 12h: Cháy chùa dữ dội trong đêm ở Huế | Nỗi lo trên đồng lúa ngã rạp ở miền Tây

24/06/2024 11:58 GMT+7

Bản tin ‘Xem nhanh 12h’ ngày 24.6.2024 của Báo Thanh Niên có rất nhiều thông tin đáng chú ý từ trong nước đến quốc tế: Cháy chùa Thuyền Lâm ở Huế; Lúa ngã ở miền Tây trước mùa thu hoạch; Điểm mới của mẫu thẻ căn cước áp dụng từ 1.7; Tên lửa ATACMS tấn công Crimea;...

Xem nhanh 12h ngày 24.6 có những nội dung chính sau: 

Xem nhanh 12h ngày 24.6: Cháy chùa dữ dội trong đêm ở Huế | Nỗi lo trên đồng lúa ngã rạp ở miền Tây

Chùa Thuyền Lâm tại Huế bốc cháy dữ dội trong đêm

Tối 23.6, ngọn lửa bao trùm ngôi chùa Thuyền Lâm ở số 150 Điện Biên Phủ (phường Trường An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế). Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bùng phát tại chánh điện và sau đó lan sang các khu vực khác trong ngôi chùa, đến khoảng 23 giờ ngày 23.6, lực lượng phòng cháy chữa cháy mới cơ bản khống chế đám cháy.

Chùa Thuyền Lâm tại Huế bốc cháy dữ dội trong đêm

Nỗi lo trên cánh đồng lúa miền Tây ngã rạp trước mùa thu hoạch

Những ngày qua, tại khu vực huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, nhiều nhà nông rầu rĩ vì những trận mưa lớn kéo dài làm hơn 1.720 hecta lúa gần thu hoạch bị đổ ngã. Trong khi đó, chỉ còn khoảng chưa đến 10 ngày nữa thôi là đã tới thu hoạch vụ hè thu năm nay. Trước tình hình này, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng quân sự đến hỗ trợ người dân buộc lúa lên, giảm thiểu thiệt hại trước ngày thu hoạch.

Nỗi lo trên cánh đồng lúa miền Tây ngã rạp trước mùa thu hoạch

Sợ khó qua đường, xe máy quẹo trái khi đèn đỏ sẽ bị phạt thế nào?

Một bạn đọc thắc mắc: Tại ngã tư, trong lúc chờ đèn đỏ, tránh bị các ô tô không nhường đường, nên nhiều người đi xe máy tranh thủ quẹo trái luôn. Hoặc cũng có trường hợp các xe máy đậu luôn phía trước xe ô tô đang dừng đúng làn của họ, để khi đèn đỏ chuyển sang xanh thì họ "xí phần" quẹo trước cho dễ.

Việc xe máy quẹo trái khi đang chờ đèn đỏ và dừng ngay phía trước đầu xe ô tô có sai luật không? Pháp luật quy định sao về trường hợp này? Lẽ ra trong trường hợp muốn quẹo trái, người tham gia giao thông cần phải tuân thủ theo nguyên tắc nào để không phạm luật?

Luật sư Hoàng Kim Minh Châu (Giám đốc Công ty luật TNHH CBM và cộng sự) đã có những chia sẻ về vấn đề này. 

Sợ khó qua đường, xe máy quẹo trái khi đèn đỏ sẽ bị phạt thế nào?

Tất cả sẽ có trong bản tin Xem nhanh 12h, được phát trên thanhnien.vn cùng kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Xem nhanh 12h của Báo Thanh Niên sẽ quay trở lại vào lúc 12 giờ trưa mai 25.6.2024 với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.