Xem nhanh 20h ngày 15.4: Israel tốn bộn tiền để chặn UAV, tên lửa | Ăn nên làm ra nhờ nắng nóng

Xem nhanh 20h ngày 15.4: Israel tốn bộn tiền để chặn UAV, tên lửa | Ăn nên làm ra nhờ nắng nóng

15/04/2024 19:58 GMT+7

‘Xem nhanh 20h’ ngày 15.4 có nhiều tin tức đáng chú ý về: Diễn biến xoay quanh vụ Iran tấn công Israel; thực hư chuyện không gắn gương chiếu hậu bên phải bị CSGT phạt gấp 4 lần; nắng nóng gay gắt, gánh nước giải khát vỉa hè TP.HCM 'bội thu';...

Bản tin Xem nhanh 20h ngày 15.4 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:

Nắng nóng gay gắt, gánh nước giải khát vỉa hè TP.HCM 'bội thu'

Thời tiết TP.HCM những ngày này nắng nóng oi bức với nền nhiệt cảm nhận có thể lên tới hơn 40 độ C. Tuy nhiên, đối với một số người, đây lại là cơ hội để "ăn nên làm ra" khi tiết trời nắng nóng gay gắt như đổ lửa khiến cho nhu cầu giải khát tăng cao.

Nắng nóng gay gắt, gánh nước giải khát vỉa hè TP.HCM 'bội thu'

Nắng nóng cũng là thời điểm các cửa hàng bán nước mía hoạt động hết công suất. Trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), nhiều cửa hàng chuyên bán nước mía đông khách đợi mua. Anh Trần Mộng Đức, nhân viên của một cửa hàng nước mía cho biết tiệm có thể bán đến 700-800 ly mỗi ngày.

Uống ngay giữa đường để giải toả cơn khát

Uống ngay giữa đường để giải tỏa cơn khát

Võ Hiếu

Nhiều khách hàng đứng đợi đến lượt mình

Nhiều khách hàng đứng đợi đến lượt mình

Võ Hiếu

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Nam Bộ, nắng nóng có xu hướng mở rộng hơn trên khu vực các tỉnh miền Đông Nam Bộ, trong đó có TP.HCM và sẽ tiếp tục gia tăng hơn trong những ngày sắp tới, đi kèm là chỉ số UV tại các quận, huyện của TP.HCM sẽ tăng lên ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao.

Vụ Iran tấn công Israel: Iran chi 1, Israel tốn gấp 10 để đánh chặn?

Chuẩn tướng Reem Aminoach, cựu cố vấn tài chính của tổng tham mưu trưởng quân đội Israel, ngày 14.4 nói với báo Ynet News rằng tổng chi phí tên lửa đánh chặn, nhiên liệu máy bay và các thiết bị quân sự khác mà Israel dùng để ngăn chặn cuộc tấn công của Iran là khoảng 4-5 tỉ shekel (khoảng 1,06 - 1,33 tỉ USD).

Xem nhanh 20h ngày 15.4: Israel tốn bộn tiền để chặn UAV, tên lửa | Ăn nên làm ra nhờ nắng nóng- Ảnh 3.

Ảnh minh họa đường tấn công của tên lửa và UAV do Iran và Houthi phóng đến Israel hôm 14.4

TWITTER

Ước tính này chỉ gồm tổn thất trực tiếp của Israel, không tính những vũ khí mà Mỹ và các đồng minh đã sử dụng để giúp đỡ Israel trong việc đánh chặn.

Ông Aminoach cho biết tên lửa đánh chặn của các hệ thống phòng không như Arrow, David's Sling có giá lẩn lượt khoảng 3,5 triệu USD và 1 triệu USD mỗi quả. Những đợt xuất kích của các chiến đấu cơ cũng chiếm phần lớn phí tổn.

Vụ Iran tấn công Israel: Iran chi 1, Israel tốn gấp 10 để đánh chặn?

Ông cho rằng tổn thất nói trên là tốn kém hơn nhiều so với số vũ khí mà Iran sử dụng để tấn công. "Cuộc tấn công tiêu tốn của Iran chưa đầy 10% chi phí phòng thủ của chúng tôi. Trong tương lai, trong một đến 5 năm tới, họ có thể thực hiện 50 cuộc tấn công như vậy", ông Aminoach cảnh báo.

Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.