Xem nhanh 20h ngày 15.6: Đề nghị kỷ luật Phó trưởng ban Nội chính T.Ư | Không được ly hôn dù vợ đang mang thai với ai

Xem nhanh 20h ngày 15.6: Đề nghị kỷ luật Phó trưởng ban Nội chính T.Ư | Không được ly hôn dù vợ đang mang thai với ai

15/06/2024 19:59 GMT+7

‘Xem nhanh 20h’ ngày 15.6 có nhiều tin tức đáng chú ý về: Đề nghị kỷ luật Phó trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên; Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật loạt cán bộ Bộ Tài chính; từ 1.7, chồng không được quyền ly hôn dù vợ đang mang thai với ai;...

Bản tin "Xem nhanh 20h" ngày 15.6 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:

Đề nghị kỷ luật Phó trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên

Từ ngày 12 - 14.6, tại Hà Nội, UBKT T.Ư đã họp kỳ thứ 42 dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm Ủy ban Trần Cẩm Tú để xem xét Báo cáo kết quả thẩm tra, xác minh và đề nghị thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Yên, Phó trưởng Ban Nội chính T.Ư, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Cơ quan Ban Nội chính T.Ư.

UBKT T.Ư nhận thấy ông Nguyễn Văn Yên đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị công tác, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Xem nhanh 20h ngày 15.6 Đề nghị kỷ luật Phó trưởng ban Nội chính TƯ Không được ly hôn dù vợ đang có thai với ai

Căn cứ quy định của Đảng, UBKT T.Ư đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Yên.

Từ 1.7, chồng không được quyền ly hôn dù vợ đang mang thai với ai

Hội đồng thẩm phán TAND tối cao vừa ban hành Nghị quyết số 01/2024, hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong giải quyết vụ việc về hôn nhân và gia đình. Nghị quyết có hiệu lực từ 1.7.2024.

Xem nhanh 20h ngày 15.6: Đề nghị kỷ luật Phó trưởng ban Nội chính T.Ư | Không được ly hôn dù vợ đang mang thai với ai- Ảnh 1.

Hội đồng thẩm phán TAND tối cao ban hành Nghị quyết số 01/2024, hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong giải quyết vụ việc về hôn nhân và gia đình

TUYẾN PHAN

Theo quy định tại khoản 3 điều 51 luật Hôn nhân và gia đình, chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Để hướng dẫn chi tiết về quy định trên, Nghị quyết 01/2024 định nghĩa "đang có thai" là khoảng thời gian vợ mang trong mình bào thai và được cơ sở y tế có thẩm quyền xác định cho đến thời điểm sinh con hoặc thời điểm đình chỉ thai nghén.

Từ 1.7, chồng không được quyền ly hôn dù vợ đang mang thai với ai

"Sinh con" là một trong các trường hợp sau: vợ đã sinh con nhưng không nuôi con trong khoảng thời gian từ khi sinh con đến khi con dưới 12 tháng tuổi; vợ đã sinh con nhưng con chết trong khoảng thời gian dưới 12 tháng tuổi kể từ khi sinh con; hoặc vợ có thai từ 22 tuần tuổi trở lên mà phải đình chỉ thai nghén.

Nghị quyết nêu rõ, chồng không có quyền yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn trong khoảng thời gian dưới 12 tháng tính từ ngày vợ sinh con.

Trường hợp vợ đang có thai, sinh con thì chồng không có quyền yêu cầu ly hôn mà không phân biệt vợ có thai, sinh con với ai.

Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.