Xem nhanh 20h ngày 19.6: Ông Đinh Tiến Dũng thôi chức | Xác minh clip 'vong nhập' ở chùa Ba Vàng

Xem nhanh 20h ngày 19.6: Ông Đinh Tiến Dũng thôi chức | Xác minh clip 'vong nhập' ở chùa Ba Vàng

19/06/2024 19:58 GMT+7

‘Xem nhanh 20h’ ngày 19.6 có nhiều tin tức đáng chú ý về: Ông Đinh Tiến Dũng thôi chức Bí thư Thành ủy Hà Nội; cận cảnh vây bắt nghi phạm sát hại một gia đình ở Quảng Ngãi; xác minh clip thiếu nữ bị 'vong nhập' ở chùa Ba Vàng;...

Bản tin "Xem nhanh 20h" ngày 19.6 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:

Ông Đinh Tiến Dũng thôi chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Bộ Chính trị đồng ý để ông Đinh Tiến Dũng thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, thôi giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV TP.Hà Nội và báo cáo T.Ư Đảng để ông Đinh Tiến Dũng thôi giữ các chức vụ theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trên cương vị Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông Đinh Tiến Dũng đã có nhiều nỗ lực trong chỉ đạo, điều hành công tác của ngành Tài chính đạt kết quả quan trọng.

Xem nhanh 20h ngày 19.6: Ông Đinh Tiến Dũng thôi chức | Xác minh clip 'vong nhập' ở chùa Ba Vàng

Tuy nhiên, ông Đinh Tiến Dũng chịu trách nhiệm chính trị của người đứng đầu khi để xảy ra nhiều vi phạm tại Bộ Tài chính; thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo để Ban cán sự đảng Bộ Tài chính, Bộ Tài chính và một số tổ chức, cá nhân có nhiều vi phạm, khuyết điểm, gây hậu quả nghiêm trọng, dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và cơ quan quản lý nhà nước. Nhận thức rõ trách nhiệm trước Đảng và nhân dân, ông Đinh Tiến Dũng đã có đơn xin thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác và nghỉ hưu.

Xác minh clip thiếu nữ bị 'vong nhập' ở chùa Ba Vàng

Ngày 19.6, thông tin từ UBND TP.Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, các cơ quan chức năng địa phương vừa làm rõ vụ clip về thiếu nữ bị 'vong nhập' trong quá trình tham gia khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng, được lan truyền trên mạng xã hội.

Xem nhanh 20h ngày 19.6: Ông Đinh Tiến Dũng thôi chức | Xác minh clip 'vong nhập' ở chùa Ba Vàng- Ảnh 1.

Chùa Ba Vàng (TP.Uông Bí, Quảng Ninh)

ĐỨC HIẾU

Theo UBND TP.Uông Bí, những ngày gần đây, một số trang mạng xã hội đăng tải clip được cho là trong khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng có xuất hiện đoạn clip cô gái có những biểu hiện lạ như co giật, choáng váng không kiểm soát được cơ thể do "vong nhập" khi Trụ trì chùa Ba Vàng là Thích Trúc Thái Minh đang giảng về đạo Phật.

Sau đó là những lời nhà chùa giải thích về sự việc rằng do nghiệp từ kiếp trước… Video này được nhiều người chia sẻ và bình luận. Đặc biệt, nhiều bình luận không đồng tình về cách giải thích của nhà chùa.

Nhận được thông tin vụ việc, ngày 18.6, đoàn liên ngành của TP.Uông Bí đã làm việc với Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh liên quan đến đoạn clip trên.

Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.