Xem nhanh 20h ngày 22.10: Xáo trộn vì xe Thành Bưởi | Công an vào cuộc vụ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Xem nhanh 20h ngày 22.10: Xáo trộn vì xe Thành Bưởi | Công an vào cuộc vụ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

22/10/2023 20:00 GMT+7

‘Xem nhanh 20h’ ngày 22.10 có nhiều tin tức đáng chú ý về: Xe Thành Bưởi biến khu dân cư thành bãi đậu; Vụ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp 'chồng đầu chạy xe'; Bắt nghi phạm giật vàng bỏ chạy;...

Bản tin "Xem nhanh 20h" ngày 22.10 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:

Bức xúc vì xe Thành Bưởi ra vào liên tục trong khu dân cư

Ngày 20.10, chị T.D, cư dân sống trong khu dân cư Đại Phúc (xã Bình Hưng, H.Bình Chánh) phản ánh đến Báo Thanh Niên về việc khoảng một tuần qua, khu dân cư này bỗng nhiên xuất hiện hàng loạt xe Thành Bưởi. Những xe khách này liên tục ra vào, đậu đỗ thành hàng dài khoảng trăm mét trong khu dân cư.

Xem nhanh 20h ngày 22.10: Xáo trộn vì xe Thành Bưởi

Ngày 22.10, chị T.D, cư dân sống trong khu dân cư Đại Phúc, bức xúc: "Một sáng thức dậy, khu dân cư tự nhiên biến thành bãi xe. Xe nào cũng to đùng. Đậu thôi đã đành, còn nổ máy ầm ầm cả khu. Người dân chúng tôi chịu hết nổi chỉ biết la làng mà không làm gì được. Đuổi đầu này thì họ chạy qua đầu khác đậu. Xe khách Thành Bưởi hoạt động bất chấp pháp luật đến bao giờ".

Theo chị D., người dân trong khu dân cư đã báo vụ việc với lực lượng chức năng xã Bình Hưng và các đơn vị liên quan nhưng tình trạng bãi xe vẫn diễn ra.

Từ công nhân xuất khẩu lao động thành ông chủ trại rau thủy canh công nghệ cao

Từng có thời gian 10 năm xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, anh Đặng Hữu Nhu (40 tuổi, ở phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP.HCM) đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm về mô hình làm nông nghiệp công nghệ cao.

Với mong muốn mang những kỹ thuật học được về Việt Nam, anh Nhu quyết định cùng vợ khởi nghiệp mô hình trồng các loại rau thủy canh, trồng dưa leo Mỹ.

Từ công nhân xuất khẩu lao động thành ông chủ trại rau thuỷ canh công nghệ cao

Vì quỹ đất ít ỏi giữa lòng thành phố, anh Nhu đã tận dụng phương pháp trồng thủy canh, tưới nhỏ giọt tự động. Với hệ thống thủy canh hồi lưu được cài đặt và vận hành tự động theo giờ, có thể tiết kiệm được nhân công và thời gian làm việc mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.