Xem nhanh 20h ngày 25.6: Lộ diện nghi phạm quay lén Châu Bùi | Hơn 200 hộ dân bỗng dưng bị siết nhà

Xem nhanh 20h ngày 25.6: Lộ diện nghi phạm quay lén Châu Bùi | Hơn 200 hộ dân bỗng dưng bị siết nhà

25/06/2024 20:00 GMT+7

‘Xem nhanh 20h’ ngày 25.6 có nhiều tin tức đáng chú ý về: Hơn 200 hộ dân bỗng dưng bị siết nhà; Studio nơi Châu Bùi bị quay lén trong nhà vệ sinh nói gì?; Khó khăn của Apple ở Trung Quốc;...

Bản tin "Xem nhanh 20h" ngày 25.6 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:

Chủ đầu tư thế chấp nhà cả chục năm, hàng trăm cư dân như “ngồi trên đống lửa”

Trong thông báo số 285 của Ngân hàng Việt Á - Chi nhánh TP.HCM gửi cho Công ty 585 và Ban Quản trị chung cư Phú Thạnh (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM) với nội dung yêu cầu 214 chủ sở hữu căn hộ trong chung cư phải bàn giao căn hộ cho ngân hàng.

Lý do được ngân hàng nêu trong thông báo siết nhà người dân đã mua là căn cứ vào hợp đồng tín dụng số 55 ngày 2.8.2010 ký giữa Ngân hàng Việt Á - Chi nhánh TP.HCM với Công ty 585, các hợp đồng thế chấp số 104 ngày 8.4.2010, số 03 ngày 24.1.2011 do Ngân hàng Việt Á - Chi nhánh TP.HCM ký với Công ty 585.

Chủ đầu tư thế chấp nhà cả chục năm, hàng trăm cư dân như “ngồi trên đống lửa”

Theo hợp đồng tín dụng số 55, các hợp đồng thế chấp số 104 và số 03, Công ty 585 đã sử dụng tài sản thế chấp là 214 căn hộ thuộc dự án khu chung cư cao tầng Phú Thạnh để đảm bảo cho toàn bộ nghĩa vụ nợ của Công ty 585 tại Ngân hàng Việt Á - Chi nhánh TP.HCM.

Hiện nay, khoản nợ vay của Công ty 585 đã bị nợ quá hạn, đã vi phạm các điều khoản của hợp đồng tín dụng và hợp đồng thế chấp đã ký kết. Ngân hàng sẽ khởi kiện Công ty 585 tại tòa án các cấp có thẩm quyền để yêu cầu xử lý phát mãi tài sản thế chấp là 214 căn hộ theo danh mục đính kèm.

Kể từ ngày nhận được thông báo này, Ngân hàng Việt Á - Chi nhánh TP.HCM đề nghị Công ty 585 hoặc Ban Quản trị chung cư Phú Thạnh thông báo đến các ông/bà đang sử dụng tài sản thế chấp (214 căn hộ) có nghĩa vụ phối hợp và bàn giao tài sản cho ngân hàng để xử lý, thu hồi nợ vay Công ty 585 theo thỏa thuận đã ký trong hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp và các quy định của pháp luật.

Xem nhanh 20h ngày 25.6: Hơn 200 hộ dân bỗng dưng bị siết nhà


Hy hữu: Người cha kể khoảnh khắc cứu 2 con thoát chết trong gang tấc

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc người bố có phản xạ kịp thời đưa hai con thoát chạy khi trần xi măng đổ xuống khiến nhiều người 'thót tim'.

Theo đó, clip ghi lại cảnh 3 cha con đang ngồi ăn cơm trong nhà bỗng gặp sự cố. Người cha phát hiện có điều bất thường trên trần nhà nên đã bỏ cơm, tức tốc đưa hai con bỏ chạy. Khoảng vài giây sau, trần nhà làm bằng xi măng đổ xuống vào đúng vị trí người bố và 2 con nhỏ đang ăn cơm.

Xem clip nhiều người không khỏi thót tim và cho rằng nếu không có sự phản ứng nhanh nhạy của người cha, 2 đứa trẻ chắc chắn sẽ gặp nguy hiểm.

Đoạn clip nhanh chóng gây "bão mạng" chỉ sau thời gian ngắn đăng tải, ai nấy đều gửi lời khen đến người cha. Theo xác minh của Thanh Niên, vụ việc xảy ra vào trưa ngày 22.6.

Xem nhanh 20h ngày 25.6: Lộ diện nghi phạm quay lén Châu Bùi | Hơn 200 hộ dân bỗng dưng bị siết nhà- Ảnh 1.

3 cha con anh Quyền đang ngồi ăn cơm trước khi trần xi măng đổ xuống

CHỤP MÀN HÌNH

Hy hữu: Người cha kể khoảnh khắc cứu 2 con thoát chết trong gang tấc

Chia sẻ với Thanh Niên, anh Nguyễn Xuân Quyền (34 tuổi, ở H.Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, khi xem lại clip vẫn cảm thấy hoang mang, lo sợ. Khi trấn tĩnh lại và thấy các con không sao, anh nhận ra bản thân vẫn còn may mắn. Sau khi chạy đến chỗ khác 15 phút, anh mới bình tĩnh lại đến vị trí trần xi măng rơi xuống để kiểm tra, xử lý. Hai con anh hiện đã ổn định, bé gái 9 tuổi, bé thứ hai 6 tuổi.

Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.