Xem nhanh 20h ngày 29.3: Xác minh 2 ô tô trùng biển xanh | Cô gái Bỉ gốc Việt gian nan tìm mẹ ruột

Xem nhanh 20h ngày 29.3: Xác minh 2 ô tô trùng biển xanh | Cô gái Bỉ gốc Việt gian nan tìm mẹ ruột

29/03/2024 20:00 GMT+7

‘Xem nhanh 20h’ ngày 29.3 có nhiều tin tức đáng chú ý về: Xác minh 2 xe ô tô trùng biển xanh; Cập nhật vụ phụ huynh phản đối sáp nhập trường; Hành trình của cô gái Bỉ gốc Việt tìm mẹ ruột; Làm kit xét nghiệm y tế từ bã kẹo cao su;...

Bản tin "Xem nhanh 20h" ngày 29.3 của Báo Thanh Niên có những thông tin đáng chú ý sau:

Xác minh 2 xe ô tô trùng biển xanh ở Hà Tĩnh

Hai ngày nay, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh 2 xe ô tô trùng biển xanh 38A-1169 đậu gần nhau trên vỉa hè ở TP.Hà Tĩnh. Trong đó, một xe nhãn hiệu Ford Laser 5 chỗ và xe còn lại nhãn hiệu Toyota Hiace 12 chỗ.

Xem nhanh 20h ngày 29.3: Xác minh 2 ô tô trùng biển xanh

Xem nhanh 20h ngày 29.3: Xác minh 2 ô tô trùng biển xanh | Cô gái Bỉ gốc Việt gian nan tìm mẹ ruột- Ảnh 1.

2 xe ô tô trùng biển xanh xuất hiện trên vỉa hè ở TP.Hà Tĩnh

TÂN KỲ

Vị trí 2 chiếc xe đậu gần nhau được xác định nằm trên đường Võ Liêm Sơn (TP.Hà Tĩnh), ngay trước trụ sở Sở Xây dựng tỉnh Hà Tĩnh.

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, biển số xe trên từng thuộc quản lý của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, gắn vào ô tô Ford Laser 5 chỗ ngồi. Tuy nhiên, năm 2022, xe này được hóa giá lại cho một cá nhân trên địa bàn TP.Hà Tĩnh.

Xác minh 2 ô tô trùng biển xanh ở Hà Tĩnh

Đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho hay đã gọi điện cho chủ nhân xe Ford Laser, người này thông tin từ khi mua đến nay chưa làm thủ tục đổi sang biển trắng.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã vào cuộc xác minh, khẳng định việc có 2 xe ô tô chung biển số là trái quy định. Trong 2 xe chắc chắn có một chiếc gắn biển giả.

Bước đầu, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh xác định biển xanh 38A-1169 đã được cấp cho Trung tâm Dạy nghề và dịch vụ việc làm Hà Tĩnh.

Cô gái Bỉ gốc Việt tìm mẹ ruột: ‘Con không giận, chỉ muốn biết mẹ có hạnh phúc không'

9 giờ 35 phút ngày 4.12.1998 tại Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ (TP.HCM), một bé gái có tên khai sinh là Huỳnh Thị Ánh Hoa cất tiếng khóc chào đời.

Xem nhanh 20h ngày 29.3: Xác minh 2 ô tô trùng biển xanh | Cô gái Bỉ gốc Việt gian nan tìm mẹ ruột- Ảnh 2.

Giấy khai sinh của Huỳnh Thị Ánh Hoa (Clara)

Cô gái Bỉ gốc Việt tìm mẹ ruột: ‘Con không giận, chỉ muốn biết mẹ có hạnh phúc không?’

Bé gái được mẹ ruột sinh thường, khỏe mạnh, nặng khoảng 3 kg. Khi đó, mẹ ruột khai tên Huỳnh Thị Lý, 22 tuổi.

Xem nhanh 20h ngày 29.3: Xác minh 2 ô tô trùng biển xanh | Cô gái Bỉ gốc Việt gian nan tìm mẹ ruột- Ảnh 3.

Tài liệu lý lịch về Clara

3 ngày sau khi sinh, tức 7.12.1998, người mẹ bỏ lại con ở bệnh viện rồi biệt tăm. Ánh Hoa sau đó được chuyển đến Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em quận Gò Vấp nuôi dưỡng.

Năm 1999, Ánh Hoa được một cặp vợ chồng người Bỉ tốt bụng nhận nuôi. Cũng từ đây, cuộc đời của cô bước sang một trang mới ở đất nước Châu Âu, trong tình yêu thương vô ngần của cha mẹ nuôi với cái tên mới: Clara Meyers.

Bản tin "Xem nhanh 20h" sẽ quay trở lại vào lúc 20 giờ tối mai với những thông tin trong nước và quốc tế nóng hổi khác tại địa chỉ Thanhnien.vn và kênh YouTube Báo Thanh Niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.