Xem nhanh: Chiến dịch quân sự Nga ngày 105, tổng thống Ukraine quyết không nhượng bộ để hòa đàm

0 Thanh Niên Online

Hôm nay là ngày thứ 105 kể từ sau khi Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, và sự chú ý vẫn đang tập trung vào chiến sự ở TP.Severodonetsk tại vùng Luhansk thuộc miền đông Ukraine.

Thống đốc vùng Luhansk Serhiy Haidai khẳng định “không ai chịu từ bỏ Sevorodonetsk” và quân Ukraine đang “chiến đấu giành từng tấc đất”, nhưng thừa nhận có khả năng sẽ phải rút lui.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu ngày 7.6 thông báo quân đội nước này và công ty đường sắt Nga Russian Railways đã khôi phục 1.200 km đường sắt và mở thông các tuyến đường bộ kết nối Nga, vùng Donbass ở miền đông Ukraine và bán đảo Crimea.

Hành lang trên bộ này sẽ giúp hành khách và hàng hóa di chuyển giữa các vùng. Phía Ukraine chưa bình luận về thông tin này.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Financial Times, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói ông “đơn giản là không chấp nhận bị đặt điều kiện để kết thúc cuộc xung đột”. Theo ông Zelensky, chiến thắng đồng nghĩa với việc khôi phục toàn bộ lãnh thổ của Ukraine, bao gồm cả bán đảo Crimea đã bị Nga sáp nhập năm 2014 và các vùng ly khai.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 8.6.2022 của Báo Thanh Niên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm