Xem nhanh: Chiến dịch quân sự Nga ở Ukraine tiếp tục đến ngày thứ 24

19/03/2022 22:21 GMT+7

Chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine đã kéo dài đến ngày thứ 24. Giao tranh vẫn diễn ra, máu vẫn đổ , và những tia hy vọng đàm phán hòa bình có lóe lên vẫn chưa thể xua tan khói súng.

Trong khi tổng thống Ukraine kêu gọi đàm phán, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc kêu gọi tìm giải pháp hòa bình cho khủng hoảng, thì tổng thống Nga tuyên bố sẽ kiên định thực hiện kế hoạch đến cùng.

Hôm nay, tổng thống Ukraine một lần nữa đưa ra kêu gọi đàm phán, và cảnh báo về những tổn thất nặng nề nếu xung đột kéo dài.

Lời kêu gọi dùng giải pháp ngoại giao để chấm dứt xung đột cũng được nêu ra tại cuộc điện đàm mới đây giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Cuộc đối thoại cấp cao này cũng đưa ra thông điệp kêu gọi Nga và Ukraine tiếp tục đàm phán, tránh thương vong cho dân thường và ngừng bắn.

Trong khi đó, các nước thành viên NATO đã bắt đầu củng cố năng lực quốc phòng khi chứng kiến chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. Bên cạnh đó, khi nhận định về chiến dịch quân sự của Nga, nhiều nhà phân tích đã bày tỏ sự bất ngờ về khả năng đối phó của quân đội Ukraine, và sức kháng cự này đã được hỗ trợ hiệu quả từ một số loại vũ khí do Mỹ cung cấp. Có lẽ vì vậy mà đơn đặt hàng gửi đến các nhà sản xuất vũ khí Mỹ đang tăng lên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.