Xem nhanh: Diễn biến gì trong chiến dịch quân sự Nga tại Ukraine ngày thứ 32?

0 Thanh Niên Online

Hãng tin TASS ngày 27.3 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay lực lượng vũ trang nước này đã bắn hạ 4 máy bay không người lái của Ukraine trong ngày 26.3.

Trước nhiều phỏng đoán và đánh giá từ phương Tây, rằng lực lượng Nga vẫn đang bế tắc, chưa thể đạt được các mục tiêu tại chiến sự Ukraine, phía Nga vẫn khẳng định giai đoạn 1 của chiến dịch về cơ bản đã hoàn thành và nước này vẫn sẽ tiếp tục những gì đã được vạch ra theo kế hoạch.

Bên cạnh đó, Nga khẳng định không hề có dự định đưa lực lượng quân nhân dự bị vào tham chiến. Đây là xác nhận của người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov trong ngày 26.3, qua đó tố cáo Ukraine đang tiến hành một lan truyền thông tin thất thiệt.

Mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết quân đội Nga sẽ tiếp tục cung cấp vũ khí và thiết bị cho lực lượng Nga ở các tiền tuyến tại Ukraine. Ông nói ưu tiên cung cấp vũ khí chính xác cao tầm xa, thiết bị máy bay, và duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng hạt nhân chiến lược.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đề nghị các nước phương Tây cung cấp một phần khí tài trong kho vũ khí của họ cho Ukraine để nước này có thể đáp trả các cuộc tấn công từ lực lượng Nga.

Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 27.3.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm