Xem nhanh: Diễn tiến ngày thứ 9 của chiến sự Nga-Ukraine

0 Thanh Niên Online

Hôm nay 4.3.2022 đã là ngày thứ 9 diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga nhằm vào Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định chiến dịch của Nga vẫn đang đi đúng theo kế hoạch và ông còn tuyên bố sẽ tiếp tục mục tiêu bảo vệ Ukraine khỏi các nhóm cực hữu đang kiểm soát nước này.

Trong hôm nay đã xảy ra một vụ việc mà giới chức Ukraine cảnh báo có nguy cơ gây ra thảm họa nghiêm trọng như vụ rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl. Đó là vụ cháy tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở đông nam Ukraine.

Hiện tại lực lượng quân sự của Nga đã chiếm được nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia nhưng nhân viên vận hành vẫn đang theo dõi tình hình các tổ máy phát điện tại đây.

Giữa những leo thang căng thẳng, vẫn còn hi vọng khi hai bên Nga và Ukraine vẫn tiếp tục đối thoại. Trong tối 3.3, phái đoàn Ukraine đã đến địa điểm bí mật tổ chức vòng đàm phán hòa bình song phương thứ hai trên lãnh thổ Belarus.

Trong bản tin tổng hợp Ukraine hôm nay, Báo Thanh Niên sẽ cập nhật đến quý vị các thông tin liên quan đến tình hình chiến sự. Kính mời quý vị đón xem.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm