Xem trực tuyến mổ nội soi ung thư dạ dày tại hội nghị quốc tế

Hoàng Sơn
Hoàng Sơn
23/03/2023 14:08 GMT+7

Các ca mổ nội soi ung thư dạ dày được truyền hình trực tiếp đến một phòng họp lớn để hàng trăm chuyên gia, nhân viên y tế thị phạm.

Từ ngày 23 - 25.3, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM phối hợp với Hội Ung thư dạ dày châu Á - Thái Bình Dương, Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức hội nghị ung thư dạ dày lần thứ 9 với chủ đề "Điều trị ung thư dạ dày: Giải pháp và tiến bộ". Hội nghị gồm 1 ngày hội thảo tiền hội nghị và 2 ngày hội nghị chính thức, diễn ra tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Vào sáng 23.3, tại hội nghị tiền hội thảo đã diễn ra các ca mổ thị phạm, gồm các ca mổ soi cắt dạ dày, nạo hạch tiêu chẩn có sử dụng chất phát huỳnh quang Indocyanine green (ICG) với sự thực hiện của các chuyên gia đến từ Nhật Bản và các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Việc sử dụng ICG giúp tăng tỷ lệ xác định chính xác vị trí hạch, góp phần nạo vét triệt để các tế bào ác tính hiệu quả hơn.

Hàng trăm chuyên gia y tế cùng những người quan tâm đã có dịp chứng kiến hình ảnh ca mổ nội soi dạ dày thông qua hình ảnh được truyền trực tiếp từ phòng mổ đến một màn hình lớn ở phòng họp tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Xem trực tuyến mổ nội soi ung thư dạ dày tại hội nghị quốc tế - Ảnh 1.

Các chuyên gia y tế về ung thư dạ dày theo dõi ca mổ thị phạm qua hình ảnh truyền trực tiếp từ phòng mổ

HOÀNG SƠN

Với chủ đề "Điều trị ung thư dạ dày: Giải pháp và tiến bộ", hội nghị năm nay có sự tham gia của các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ và nhà nghiên cứu là các chuyên gia đầu ngành đến từ 14 quốc gia trên thế giới và khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Hội nghị cập nhật nhiều vấn đề mới, gắn liền với thực hành lâm sàng điều trị ung thư dạ dày thông qua 170 bài báo cáo, thu hút hơn 500 đại biểu tham dự trực tiếp.

Tại hội nghị, nhiều báo cáo khoa học trong và ngoài nước đã được trình bày, trong đó nổi bật là các báo cáo về những bước tiến mới trong việc sử dụng công nghệ cao trong chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày giai đoạn sớm. Các chuyên đề về hiệu quả của phối hợp đa mô thức trong điều trị cũng là một điểm nhấn của hội nghị.

Bên cạnh đó, những nghiên cứu gần đây trong lĩnh vực hệ vi sinh vật dạ dày và sinh học phân tử đã góp phần mở ra một kỷ nguyên mới trong việc cá nhân hóa điều trị ung thư dạ dày cho người bệnh.

TS-BS Võ Duy Long, Chủ tịch Hội Ung thư dạ dày châu Á - Thái Bình Dương, Phó trưởng khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, chia sẻ rằng hội nghị năm nay với quy mô quốc tế và được tổ chức tại Việt Nam đã góp phần củng cố, nâng tầm vị thế của y học nước nhà.

Đây cũng là cơ hội rất tốt cho các bác sĩ Việt Nam học hỏi, kịp thời nắm bắt những thay đổi, cải tiến mới trong chẩn đoán và phương pháp điều trị ung thư dạ dày.

Hội Ung thư dạ dày châu Á - Thái Bình Dương là hiệp hội lớn nhất về ung thư dạ dày tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 2006 tại Singapore, hội nghị tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần và là diễn đàn khoa học uy tín dành cho các bác sĩ chuyên khoa Ngoại tiêu hóa, Ngoại tổng quát, Ung bướu, Hóa trị ung thư…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.