Xem xét gia hạn giấy phép nhập khẩu, đảm bảo nguồn cung thuốc gây tê nha khoa

22/09/2022 08:38 GMT+7

Cục Quản lý dược - Bộ Y tế cho biết đã nhận được báo cáo từ Bệnh viện Răng hàm mặt T.Ư về tình hình cung ứng thuốc gây tê, trong đó có loại chứa hoạt chất Lidocain nồng độ 2% của Pháp có nguy cơ thiếu hụt.

Nguyên nhân thiếu hụt của việc chậm cung ứng thuốc là do giấy phép nhập khẩu thuốc tê đã hết hạn từ tháng 3.2022, đơn vị nhập khẩu, cung ứng thuốc chờ thủ tục hoàn thiện từ Cục Quản lý dược.

Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt T.Ư Hà Nội Trần Cao Bính cam kết tìm đủ nguồn cung ứng thuốc tê, đảm bảo an toàn cho các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện

LIÊN CHÂU

Theo báo cáo của Bệnh viện Răng hàm mặt T.Ư, tại Hà Nội, một thuốc tê khác thay thế cũng sẽ hết hiệu lực vào 31.12.2022. Do đó, bệnh viện đề nghị Cục Quản lý dược cũng xem xét giải quyết gia hạn số đăng ký thuốc tê nếu hồ sơ thuốc đã đầy đủ theo quy định, nhằm đảm bảo các thuốc tê được cung ứng đầy đủ, kịp thời cho nhu cầu điều trị. Hiện bệnh viện còn số lượng thuốc tê các loại và được cam kết cung ứng thêm là khoảng 10.000 ống; trong khi nhu cầu trung bình sử dụng của bệnh viện này là khoảng 1.000 ống thuốc gây tê/tuần.

Về đề xuất trên, thông tin từ Cục Quản lý dược cho hay đối với mặt hàng thuốc gây tê hiện có 5 số đăng ký khác nhau, do đó các cơ sở y tế có thể dùng xen kẽ hoặc thay thế bằng các loại thuốc khác tương tự. Với một số thuốc gây tê của Pháp, Cục đang xem xét hồ sơ của đơn vị nhập khẩu. Dự kiến, giấy phép nhập khẩu của đơn vị này sẽ tiếp tục được gia hạn trong vài ngày tới ngay khi hoàn tất hồ sơ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.