Xem xét kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục - Đào tạo nhiệm kỳ 2016 - 2021

Lê Hiệp
Lê Hiệp
08/09/2022 17:28 GMT+7

Ủy ban Kiểm tra T.Ư cho rằng, Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục - Đào tạo nhiệm kỳ 2016 - 2021 cùng Bộ trưởng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo nhiệm kỳ này có sai phạm đến mức phải kỷ luật.

Theo thông cáo kỳ họp 19 của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) T.Ư, tại kỳ họp, UBKT T.Ư đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục - Đào tạo nhiệm kỳ 2016 - 2021.

UBKT T.Ư cho rằng, Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục - Đào tạo đã thiếu trách nhiệm trong biên soạn, thẩm định, xuất bản, phát hành sách giáo khoa; tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và năm 2021...

ubkttw.vn

UBKT T.Ư cho rằng, Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục - Đào tạo đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để Bộ Giáo dục - Đào tạo và một số tập thể, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác cán bộ; xây dựng, ban hành thể chế, chính sách; thực hiện một số dự án đầu tư công; trong biên soạn, thẩm định, xuất bản, phát hành sách giáo khoa; tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và năm 2021, một số cán bộ, đảng viên trong ngành bị xử lý kỷ luật, xử lý hình sự.

Trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm nêu trên thuộc về Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục - Đào tạo và các ông/bà: Phùng Xuân Nhạ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Bộ trưởng; Nguyễn Hữu Độ, Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng; và một số đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo bộ; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các cục, vụ thuộc Bộ Giáo dục - Đào tạo.

Theo Ủy ban Kiểm tra T.Ư, những vi phạm, khuyết điểm nêu trên đã ảnh hưởng đến kết quả thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành T.Ư về giáo dục và đào tạo; nguy cơ gây thất thoát, lãng phí lớn tiền, tài sản của Nhà nước, nguồn lực của xã hội; gây bức xúc trong hân dân; ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành giáo dục, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.