Xem xét kỷ luật lãnh đạo Công an, TAND, VKSND, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang

Lê Hiệp
Lê Hiệp
26/09/2022 18:17 GMT+7

Ủy ban Kiểm tra T.Ư cho rằng, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các đơn vị Công an, TAND, VKSND, Bộ đôi Biên phòng, Cục Hải quan, Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang có vi phạm đến mức phải xem xét kỷ luật.

Theo thông cáo của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) T.Ư, trong các ngày 23.9 và 26.9, UBKT T.Ư đã họp kỳ 20 dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm Ủy ban Trần Cẩm Tú.

Bị can Nguyễn Văn Sang (phải), nguyên cán bộ Công an tỉnh An Giang, bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi rửa tiền, liên quan đến vụ án "trùm buôn lậu" Mười Tường tại tỉnh này

nghiêm túc

UBKT T.Ư đã kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Cán sự Đảng VKSND tỉnh An Giang.

Qua kiểm tra, UBKT T.Ư nhận thấy, các Ban cán sự đảng: VKSND tỉnh, TAND tỉnh; các Ban Thường vụ Đảng ủy: Công an, Bộ đội biên phòng, Cục Hải quan và Đảng ủy Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc; không thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để nhiều tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ được giao, nhất là các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm.

Những vi phạm này đã kéo dài nhiều năm nhưng chậm phát hiện, xử lý, gây hậu quả nghiêm trọng; nhiều cán bộ, đảng viên trong các cơ quan trên bị xử lý kỷ luật, xử lý hình sự; gây dư luận xấu trong xã hội, ảnh hưởng đến hiệu lực, hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tham nhũng, tiêu cực, đến uy tín của các tổ chức đảng và các ngành chức năng.

Trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm nêu trên thuộc về các tổ chức đảng và một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Công an, VKSND, TAND, Bộ đội biên phòng, Cục Hải quan và Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

UBKT T.Ư yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; chỉ đạo, xem xét trách nhiệm, phối hợp xử lý kỷ luật một số tổ chức, cá nhân vi phạm có liên quan.

Cũng tại kỳ họp, UBKT T.Ư đã xem xét kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy; kiểm tra tài chính Đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế.

UBKT T.Ư nhận thấy, bên cạnh những ưu điểm, các tổ chức đảng trên còn có một số vi phạm, khuyết điểm, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng và việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản của Đảng; yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế phát huy ưu điểm, kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc, kịp thời khắc phục, sửa chữa những vi phạm, khuyết điểm, hạn chế đã chỉ ra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.