Xem xét trách nhiệm nhà trường, học sinh vụ nữ sinh bị đánh trong nhà vệ sinh

27/04/2023 10:01 GMT+7

UBND H.Gio Linh (Quảng Trị) đã có văn bản báo cáo về vụ nữ sinh lớp 8 bị hành hung trong nhà vệ sinh rồi phát tán clip trên mạng, trong đó yêu cầu xem xét trách nhiệm của ban giám hiệu trường học, giáo viên quản lý lớp và các học sinh liên quan.

Ngày 27.4, UBND H.Gio Linh cho biết đã có báo cáo chính thức gửi UBND tỉnh Quảng Trị vụ việc một nữ sinh lớp 8 bị hành hung rồi phát tán clip lên mạng xã hội; đồng thời chỉ đạo các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát để phòng, chống bạo lực học đường.

Xem xét trách nhiệm nhà trường, học sinh vụ nữ sinh bị đánh trong nhà vệ sinh - Ảnh 1.

Nữ sinh bị đánh trong nhà vệ sinh

THANH LỘC

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, chiều 24.4, nhiều tài khoản Facebook ở Quảng Trị chia sẻ 3 clip dài gần 8 phút ghi lại cảnh một nữ sinh bị nhóm bạn đánh trong nhà vệ sinh.

Theo hình ảnh từ 3 clip ghi lại, một nữ sinh đang mang cặp trên lưng bị nhóm bạn ép quỳ xin lỗi; khi nữ sinh xin lỗi thì bị đánh ở đầu, bị cởi áo, kéo lê đầu tóc rũ rượi.

Khi nữ sinh khuỵu xuống sàn nhà, nhóm bạn này vẫn tiếp tục chửi bới, đá lên lưng, bụng, đầu và dùng mũ bảo hiểm đánh liên tục vào đầu. Sau đó, nữ sinh còn bị tát liên tục vào mặt.

Những người chứng kiến còn cổ vũ và cởi áo, đánh, đá vào người nữ sinh.

Theo thông tin ban đầu từ UBND H.Gio Linh, vào chiều 24.4, trong giờ nghỉ giải lao, 2 học sinh lớp 8 của Trường THCS Gio Linh đã ra quán tạp hóa ở cổng sau của trường để uống nước. Tại đây, các em gặp 4 học sinh khối khác của trường và 2 học sinh lớp 10 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên Gio Linh.

Do có mâu thuẫn từ trước, nhóm học sinh đã vào nhà vệ sinh của trường. Tại đây, em H.T.N đã bị 6 học sinh khác đánh đập, làm nhục, quay lại video sau đó phát tán trên mạng xã hội.

Xem xét trách nhiệm nhà trường, học sinh vụ nữ sinh bị đánh trong nhà vệ sinh - Ảnh 2.

Nữ sinh bị bắt quỳ

THANH LỘC

UBND H.Gio Linh đã giao Phòng GD-ĐT phối hợp Công an huyện trực tiếp chỉ đạo nhà trường phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan và phụ huynh học sinh giải quyết sự việc nhằm sớm ổn định tình hình.

Nhà trường đã cử giáo viên chủ nhiệm cùng gia đình đưa học sinh bị đánh đến thăm khám, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị; đồng thời, chăm sóc, động viên để học sinh ổn định tinh thần.

Hiện Phòng GD-ĐT được giao căn cứ các quy định của điều lệ trường học và các văn bản, hướng dẫn có liên quan khẩn trương tham mưu hình thức xử lý và áp dụng hình thức xử lý nghiêm đối với các nữ sinh vi phạm. UBND H.Gio Linh cũng đề nghị xem xét trách nhiệm của ban giám hiệu trường học và giáo viên quản lý lớp có liên quan trong việc quản lý và giáo dục học sinh, tùy theo mức độ để có hình thức xử lý phù hợp.

Ngoài ra, Phòng GD-ĐT có trách nhiệm phối hợp UBND TT.Gio Linh, Hội đồng giáo dục TT.Gio Linh họp toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh 2 trường có liên quan để tổ chức tuyên truyền, quán triệt nâng cao ý thức, trách nhiệm về bảo đảm an ninh trường học và phòng, chống bạo lực học đường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.