Nguyên liệu và cách làm rất đơn giản
Những ngày qua, cộng đồng mạng "rần rần" với các clip liên quan đến món bánh phô mai sữa nướng. Nguyên liệu để làm món này chỉ đơn giản là phô mai và sữa đặc. Người làm sẽ áp chảo thanh phô mai (dài khoảng 30 cm) trong vài phút. Đợi phô mai chín vàng đều ở mặt ngoài thì sẽ chế thêm sữa đặc.
Cũng "bắt trend" món bánh phô mai sữa nướng, Lê Thị Ngọc (28 tuổi), ngụ tại hẻm 278 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TP.HCM, chia sẻ: "Đây là món "trend" mình bắt chước học theo vì nguyên liệu và cách làm rất đơn giản. Dù chỉ là làm theo phong trào nhưng mình thấy món này khá ngon, lạ miệng. Tuy nhiên, mình ăn đến que phô mai thứ 3 thì có phần hơi ngán", Ngọc nói.
Trên đường Nguyễn Trãi, Q.5, TP.HCM, cũng có một chiếc xe bán bánh phô mai sữa nướng. Tại đây, nhiều người trẻ xếp hàng dài chờ đợi món này.
Cầm một hộp 2 cây phô mai sữa nướng, Nguyễn Chí Hải (24 tuổi), ngụ tại Q.8, TP.HCM, bộc bạch: "Mình xếp hàng hơn 30 phút mới mua được món ăn này. Lúc đầu mình tính bỏ cuộc vì quá nhiều người đến mua cùng lúc nhưng nghĩ lại đã cất công qua đây thì phải kiên nhẫn đợi".
Theo Chí Hải phô mai béo, thơm hòa quyện với sữa đặc tạo nên một món ăn thơm ngon. "Món này phải ăn liền trong lúc phô mai còn nóng nếu để nguội sẽ mất ngon. Thanh phô mai mới ra lò kéo sợi dài, ăn vào cảm thấy béo béo, một chút xíu mặn. Bên ngoài thêm lớp áo sữa đặc, bột phô mai ngọt ngọt", Hải nói thêm.
Nơi bán phô mai sữa nướng mà Chí Hải mua có giá dao động từ 25.000 – 30.000 đồng/cây (tùy loại phô mai Trung hay Mỹ). Dù trời đã tối nhưng dòng người đến đây xếp hàng đợi mua bánh bánh phô mai sữa nướng ngày càng đông.
Tiêu thụ hàng trăm cây phô mai sữa nướng/ngày
Không chỉ xuất hiện trên mạng xã hội, món phô mai sữa nướng còn được một số bạn trẻ chọn làm thức ăn để kinh doanh.
Trên đường Cách Mạng Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.HCM, cũng có một nơi bán món bánh phô mai sữa nướng. Tại đây, Nguyễn Chí Thanh (27 tuổi), làm chủ và luôn hì hục nướng từng thanh phô mai trên bếp điện để kịp giao cho khách. "Thấy món phô mai sữa nướng được mọi người yêu thích nên mình kinh doanh thêm", Thanh bộc bạch.
Đến nay, Thanh đã bán món bánh phô mai sữa nướng gần 1 tuần. "Dù là món mới nhưng vẫn được nhiều người đến ủng hộ, có lẽ là do hiệu ứng từ mạng xã hội. Trung bình mỗi ngày mình bán gần 900 cây phô mai sữa nướng", Thanh cho hay.
Quán của Thanh mở bán từ 17 – 22 giờ. Ngoài vị truyền thống là sữa đặc, Thanh còn rắc thêm bột trà xanh, ca cao để thu hút các bạn trẻ.
"Nhờ cách làm dễ, nguyên liệu không khó tìm nên món bánh phô mai sữa nướng rất "được lòng" với ai mới bắt đầu kinh doanh. Sáng mình đi làm văn phòng, chiều về đẩy chiếc xe nhỏ ra trước cửa nhà, bày thêm cái bếp, một số hũ gia vị là kinh doanh thoải mái. Để thu hút và khách không bị nhàm chán, mình kết hợp thêm các đồ ăn, thức uống "trend" khác...", Thanh nói.
Bình luận (0)