Xét chọn, tôn vinh 63 giáo viên dạy học sinh dân tộc thiểu số

Vũ Thơ
Vũ Thơ
25/07/2019 12:59 GMT+7

Những giáo viên dạy các lớp học có trên 50% học sinh là người dân tộc thiểu số sẽ được xét chọn, tôn vinh trong chương trình " Chia sẻ cùng thầy cô " năm 2019, với quà tặng 10 triệu đồng.

Ngày 25.7, tại Hà Nội, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục - Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long, tổ chức họp báo giới thiệu chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019.
Năm nay, chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” tuyên dương 63 thầy giáo, cô giáo đang trực tiếp giảng dạy tại các lớp học thuộc các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; các lớp học có trên 50% học sinh là người dân tộc thiểu số, đang theo học.
Ban tổ chức cho biết, tiêu chuẩn được xét chọn là các thầy giáo, cô giáo có tư cách đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn, có khả năng truyền cảm hứng trong công tác dạy học được phụ huynh, nhà trường và xã hội ghi nhận. Chương trình ưu tiên các giáo viên có thời gian giảng dạy lâu năm, giáo viên trẻ lên vùng sâu, vùng xa dạy học, có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác giáo dục.
Mỗi thầy giáo, cô giáo dạy học sinh dân tộc thiểu số được tuyên dương năm nay sẽ được nhận 1 sổ tiết kiệm 10 triệu đồng; Bằng khen của T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; biểu trưng của chương trình; và các hình thức khen thưởng khác của Ủy ban Dân tộc và Bộ Giáo dục - Đào tạo.

Ban tổ chức trao đổi thông tin Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô tại buổi họp báo

Ảnh Đăng Hải

Theo kế hoạch, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019 sẽ nhận hồ sơ xét tuyên dương từ 25.7 - 25.9 tới. Dự kiến Lễ tuyên dương chương trình được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 tại Thủ đô Hà Nội.
Các thầy giáo, cô giáo dạy học sinh dân tộc thiểu số tham dự Lễ tuyên dương sẽ tham gia các hoạt động ý nghĩa như: vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước; thăm quan Văn Miếu Quốc Tử Giám; dự tổng kết 5 năm Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô”...
Trong khuôn khổ Chương trình, Ban tổ chức sẽ trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các thầy giáo, cô giáo dạy học sinh dân tộc thiểu số tại một số tỉnh, thành phố.
Cũng trong dịp này, để đánh dấu chặng đường năm thứ 5 chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” được tổ chức với sự đồng hành của các đơn vị, Ban tổ chức phát động cuộc thi sáng tác ca khúc với chủ đề “Chia sẻ cùng thầy cô”, để tri ân những đóng góp của các thầy giáo cô giáo trong toàn xã hội.
Cuộc thi được phát động từ 25.7 - 25.10, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập trong và ngoài nước; nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước với nhiều giải thưởng có giá trị.
Chia sẻ tại chương trình, ông Bùi Văn Huống, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Long, đơn vị đồng hành cùng chương trình 4 năm qua, cho biết: Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” đã đến với nhiều vùng miền trên khắp cả nước để lắng nghe và sẻ chia với các thầy cô giáo cắm bản, thầy cô giáo công tác ở biển đảo, chiến sĩ bộ đội biên phòng đang dạy học tại vùng biên cương, và giáo viên giáo dục đặc biệt.
Sau 4 năm, chương trình đã tuyên dương 214 thầy giáo, cô giáo và truyền đi hàng trăm câu chuyện đẹp về tấm lòng, nghị lực của những “người đưa đò” thầm lặng đến với toàn xã hội.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.