Xiaomi bắt đầu theo xu hướng loại bỏ bộ sạc kèm máy

26/06/2024 09:40 GMT+7

Xiaomi dường như đã đi theo bước chân của Apple khi ngừng cung cấp bộ sạc kèm theo smartphone, ít nhất với mẫu Redmi 13 mà công ty mới phát hành.

Nếu đi sâu vào bảng thông số kỹ thuật của Redmi 13 trên trang web chính thức của Xiaomi toàn cầu, mọi người có thể thấy phần hộp đựng sản phẩm chỉ có cáp sạc USB-C mà không đề cập đến bộ sạc. Điều này thậm chí còn được công ty đề cập trên trang web sản phẩm dành riêng cho một số thị trường.

Xiaomi bắt đầu theo xu hướng loại bỏ bộ sạc kèm máy- Ảnh 1.

Redmi 13 chỉ đi kèm cáp sạc USB-C mà không có bộ sạc trong hộp

CHỤP MÀN HÌNH GSMARENA

Được biết, theo khuyến nghị của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc, Redmi 13 được đề xuất sử dụng cùng với bộ sạc nhanh USB-C có công suất 33W.

Mặc dù Xiaomi vẫn chưa bình luận về vấn đề này nhưng biện pháp mới có thể bắt đầu có hiệu lực với sự ra mắt của Redmi 13. Sẽ không bất ngờ nếu Xiaomi đưa ra lời giải thích liên quan đến yếu tố môi trường.

Loại bỏ bộ sạc có nghĩa là khai thác ít tài nguyên hơn để sản xuất, dẫn đến ít ô nhiễm hơn do hoạt động sản xuất được cắt giảm. Tuy nhiên, cũng có thể đây là một cách của Xiaomi nhằm tìm hiểu phản ứng thị trường nếu công ty quyết định loại bỏ bộ sạc kèm theo máy trong các sản phẩm tương lai.

Trong thực tế, người dùng hiện nay thường có nhiều bộ sạc ở nhà, có thể từ smartphone cũ hoặc các thiết bị điện tử khác trong quá khứ. Mặt khác, việc mua bộ sạc từ Xiaomi cũng không phải quá đắt đỏ khi công ty cung cấp nhiều bộ sạc nhanh với giá chỉ vài trăm nghìn đồng. Điều này khác với những bộ sạc của Apple, vốn có giá khá cao ngay cả khi công suất chỉ đạt khoảng 20W.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.