Phô mai Cheddar là một loại cheese cứng, màu vàng nhạt ngà trắng, có nguồn gốc từ làng Cheddar, Somerset, là loại cheese phổ biến nhất ở Anh, được tiêu thụ với nhiều nhất trên thế giới.
Cheddar càng ủ lâu càng "sắc", thời gian để cheddar đạt độ "chín" là từ 9 đến 24 tháng. Cheddar lát thường dùng trong burger và các loại bánh mì sandwich, hoặc dùng trong các món nướng như pasta nướng hay pizza, hoặc casserole, risotto.
Những chiếc bánh mì tí hon, xinh xắn, nồng nàn hương phô mai là sự kết hợp Cheddar với bánh mì tạo ra một món bánh vừa mặn vừa ngọt, rất hấp dẫn khi chấm với sữa, làm đa dạng cho thực đơn bữa sáng.
|
Nguyên liệu:
- 200gr bột mì số 11
- 70ml sữa tươi không đường
- 120g phô mai Cheddar bào sợi hoặc cắt (bằm) nhuyễn
- 1 quả trứng gà
|
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê vun men nâu
- 50g bơ lạt mềm, ko chảy
- 1 muỗng cà phê muối
Cách làm:
- Men nâu cho vào sữa tươi ấm cùng với đường cho đến khi men nổi như gạch cua.
- Trộn bột mì, phô mai bào và vun bột thành miệng núi lửa, cho từ từ ½ quả trứng gà đánh tan, và sữa tươi đã kích men ở trên vào, nhồi cho tạo thành khối. Tiếp tục cho bơ vào và nhồi bột cho dẻo, trong khi nhồi nhớ đập cho mặt bột mịn.
|
- Sau đó, ủ bột trong vòng 1h cho bột nở gấp đôi.
- Bột sau khi ủ lấy ra đấm xẹp bọt khí, nhồi sơ lại cho mịn, rồi cán thành hình chữ nhật dày khoảng 1cm.
|
- Sau đó cắt bột thành từng miếng hình chữ nhật, ủ lần hai trên khay nướng khoảng 15 phút.
|
- Quét ½ trứng lên từng viên bột, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 phút là bánh chín.
|
- Lấy ra để nguội, cất trong hũ dùng dần với sữa rất ngon.
Trâm Phạm
(thực hiện)
Bình luận (0)