Xoa dịu nỗi đau mất mát cho các gia đình chính sách

Vũ Thơ
Vũ Thơ
14/07/2022 15:34 GMT+7

Trong Hành trình Tri ân - Thắp sáng niềm tin 2022 nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ, ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam , mong sẽ xoa dịu nỗi đau mất mát cho các gia đình chính sách.

Trong 2 ngày 13 - 14.7, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022); kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Hành trình Tri ân - Thắp sáng niềm tin 2022.

Đoàn công tác thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ trong Hành trì Tri ân - Thắp sáng niềm tin 2022

BTC

Tham gia đoàn Hành trình có ông Đặng Hồng Anh, Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Thường trực Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, cùng gần 80 đại biểu là doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố.

Trong Hành trình, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã đi thăm và dâng hương tại khu di tích lịch sử Truông Bồn tỉnh Nghệ An; dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong tại khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc tỉnh Hà Tĩnh.

Tại Quảng Trị, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, thành cổ Quảng Trị để tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ và bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước sự cống hiến, hy sinh lớn lao của các anh hùng liệt sĩ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tại đây, Hội đã trao tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách có công với cách mạng.

Ông Đặng Hồng Anh trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

btc

Đặc biệt, Hội đã đi thăm và trao kinh phí xây dựng 5 nhà tình nghĩa, trị giá 310 triệu đồng cho các gia đình chính sách tỉnh Quảng Trị. Trong đó, T.Ư Hội trao tặng 2 căn cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại H.Đakrông và H.Triệu Phong.

Dịp này, cộng đồng Phụ nữ khí chất trao tặng 2 căn nhà cho nữ gia đình chính sách. Câu lạc bộ Bất động sản Việt Nam (trực thuộc Hội) cũng trao tặng 1 căn nhà tình nghĩa cho gia đình nạn nhân dioxin tỉnh Quảng Trị.

Cùng dịp này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức trao tặng 100 suất quà cho nạn nhân dioxin tại tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Mong xoa dịu nỗi đau mất mát

Theo ông Đặng Hồng Anh, đây là hoạt động thiện nguyện mà T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai và mong muốn được lan tỏa tới hội viên doanh nhân trẻ cả nước nhằm chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nhân trẻ Việt Nam với cộng đồng. Đến nay, chương trình đã trao tặng quà cho 595 nạn nhân chất độc Dacam/dioxin trong cả nước.

Đoàn công tác của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng quà cho các gia đình chính sách

btc

Ông Hồng Anh nói: “Hành trình Tri ân - Thắp sáng niềm tin 2022 là dịp để doanh nhân trẻ cả nước tưởng nhớ, tri ân các bậc lão thành cách mạng, các anh hùng, liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh, cống hiến một phần xương máu của mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Mong rằng những tình cảm và những phần quà nhỏ bé của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ phần nào xoa dịu được những mất mát đối với các gia đình thương bệnh binh, gia đình chính sách và động viên tinh thần, giúp họ ổn định cuộc sống”, ông Hồng Anh nói.

Theo ông Hồng Anh, Hành trình Tri ân - Thắp sáng niềm tin 2022 cũng là dịp kết nối doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố, là dịp để doanh nhân trẻ giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội cũng như phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam ngày một tốt hơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.