Xóa tư cách Giám đốc Sở TN-MT tỉnh An Giang đối với ông Nguyễn Việt Trí

Trần Ngọc
Trần Ngọc
04/04/2024 18:40 GMT+7

Lãnh đạo tỉnh An Giang đã ký quyết định thi hành kỷ luật về mặt hành chính với hình thức xóa tư cách Giám đốc Sở TN-MT tỉnh An Giang đối với ông Nguyễn Việt Trí do có nhiều sai phạm và đã bị Ủy ban Kiểm tra T.Ư kỷ luật khai trừ khỏi Đảng.

Chiều ngày 4.4, tin từ UBND tỉnh An Giang cho biết, ông Lê Văn Phước, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã ký quyết định thi hành kỷ luật hành chính bằng hình thức xóa tư cách giám đốc Sở TN-MT tỉnh An Giang đối với ông Nguyễn Việt Trí do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban kiểm tra (UBKT) T.Ư đã thi hành kỷ luật Đảng.

Theo quyết định kỷ luật, ông Trí bị xóa tư cách Giám đốc Sở TN-MT tỉnh An Giang do có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và vào ngày 2.2.2024 UBKT T.Ư đã có quyết định thi hành kỷ luật đảng bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng. 

Theo đó, thời gian thi hành kỷ luật xóa tư cách chức vụ Giám đốc Sở TN-MT đối với ông Trí tính từ ngày 2.2.2024 khi UBKT T.Ư công bố quyết định kỷ luật Đảng đối với ông Trí.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, trong các ngày 24 và 25.1.2024, UBKT T.Ư đã xem xét đề nghị của Tỉnh ủy An Giang về thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm. Từ đó, UBKT T.Ư nhận thấy ông Nguyễn Việt Trí đã suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và chính quyền địa phương. Căn cứ quy định của Đảng, UBKT T.Ư quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Trí. Đến ngày 2.2.2024 thì UBKT T.Ư có quyết định công bố thi hành kỷ luật ông Trí với hình thức nêu trên.

Ông Trí đã bị Bộ Công an khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra về hành vi nhận hối lộ, liên quan vi phạm của Công ty CP Đầu tư Trung Hậu - Tổng 68 khai thác vượt trữ lượng trên 3,2 triệu m3 cát thu lợi bất chính hơn 252 tỉ đồng đối với mỏ cát trên sông Tiền thuộc các xã Mỹ Hiệp và Bình Phước Xuân, H.Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Ngoài ra, theo nguồn tin của Thanh Niên, do có vi phạm liên quan đến thực hiện các dự án, gói thầu do Công ty AIC trúng thầu tại tỉnh An Giang, vào ngày 5.2.2024 ông Nguyễn Việt Trí đã bị Tỉnh ủy An Giang ra quyết định xử lý kỷ luật Đảng bằng hình thức cảnh cáo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.