Lễ hội xoài Cao Lãnh do UBND TP.Cao Lãnh và UBND H.Cao Lãnh (Đồng Tháp) phối hợp tổ chức từ ngày 6 - 8.7, tại công viên Hai Bà Trưng (TP.Cao Lãnh).
Đến khu vực không gian chính của lễ hội xoài Cao Lãnh, nhiều người cảm thấy thích thú với các trái xoài ''khổng lồ'', là biểu tượng cho xoài Cao Lãnh.
Ngập tràn sắc màu lễ hội xoài tại khu vực công viên Hai Bà Trưng, TP.Cao Lãnh |
TRẦN NGỌC |
Khu vực trưng bày xoài gồm ghe, xuồng chở đầy ắp xoài, xoài treo thành chùm khổng lồ, xoài lủng lẳng trên cao…khiến ai đến tham quan cũng muốn chụp ảnh lưu lại.
Du khách tham quan khu vực trưng bày xoài |
TRẦN NGỌC |
Hàng tấn xoài các loại như xoài cát chu, cát hòa lộc, xoài tượng da xanh, da đỏ của “vương quốc xoài Cao Lãnh” được chọn lựa tỉ mỉ và sắp đặt lại khéo léo để tạo nên một khu vực đậm chất xoài.
Xoài được sắp xếp khéo léo, đẹp mắt |
TRẦN NGỌC |
Ông Võ Phan Thành Minh, Chủ tịch UBND TP.Cao Lãnh, cho biết với chủ đề “xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh”, lễ hội nhằm giới thiệu thương hiệu xoài Cao Lãnh đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh; thúc đẩy phát triển ngành hàng xoài và phát triển nông nghiệp gắn với phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương.
Nhiều du khách thích thú chụp ảnh trong khu trưng bày xoài tại lễ hội |
TRẦN NGỌC |
Ngoài việc trưng bày, giới thiệu và quảng bá thương hiệu xoài còn có hội thi các món ngon từ xoài, tổ chức tham quan, trải nghiệm các vườn xoài tại TP.Cao Lãnh và H.Cao Lãnh, thi tạo hình nghệ thuật trái cây…
Các gian hàng làm bánh từ nguyên liệu xoài thu hút nhiều du khách |
TRẦN NGỌC |
Xoài là 1 trong 5 ngành hàng chủ lực được chọn để thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp. Tính đến cuối năm 2020, tổng diện tích trồng xoài của Đồng Tháp hơn 12.000 ha xoài, gồm 3 giống chủ lực: xoài cát chu, xoài tượng da xanh và xoài cát Hòa Lộc.
Sản phẩm xoài Cao Lãnh đã xuất đi nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Nhật, Úc... |
TRẦN NGỌC |
Được mệnh danh là “vương quốc xoài” nên H.Cao Lãnh và TP.Cao Lãnh có tổng diện tích trồng xoài chiếm 70% diện tích trồng xoài toàn tỉnh, sản lượng hàng năm trên 70.000 tấn. Người dân địa phương đã khai thác thế mạnh của Cao Lãnh để chế biến thành các món ăn, thức uống thân quen như: xoài sấy dẻo, bánh xoài, bánh tráng xoài, rượu xoài, kẹo xoài tạo bước đột phá trong công nghệ chế biến, phát huy giá trị tài nguyên bản địa trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Trong đó, có nhiều sản phẩm khởi nghiệp đạt chứng nhận OCOP từ 3 - 4 sao.
Bình luận (0)