Xoắn tinh hoàn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

0 Thanh Niên

Trung tâm Nam học Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) vừa tiếp nhận cấp cứu thành công cho một bệnh nhân nước ngoài bị xoắn tinh hoàn do nang mào tinh hoàn. 

Một ca phẫu thuật cho bệnh nhân bị xoắn tinh hoàn 
 /// Thúy Anh
Một ca phẫu thuật cho bệnh nhân bị xoắn tinh hoàn
Thúy Anh

Bệnh nhân đến viện trong tình trạng đau bìu trái. Trong quá trình thăm khám, phát hiện bệnh nhân sưng đau bìu trái và bìu trái có một khối bất thường nằm phía dưới tinh hoàn. Siêu âm thấy tinh hoàn trái bị giảm tưới máu, nang mào tinh hoàn kích thước 31x25 mm.

Các bác sĩ đã tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân. Khi mổ, phẫu thuật viên nhận thấy tinh hoàn của bệnh nhân xoắn nửa vòng đầu xoay xuống dưới, nang đầu mào tinh hoàn chảy máu bị quay ngược xuống dưới làm cho tinh hoàn bị giảm tưới máu. Các bác sĩ đã bảo tồn được tinh hoàn, đưa tinh hoàn lại trục bình thường, cắt nang mào tinh hoàn và cố định tinh hoàn cho bệnh nhân.

PGS-TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức), cho biết: Xoắn tinh hoàn là một cấp cứu ngoại khoa tối cấp thường gặp, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể phải cắt tinh hoàn, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nguyên nhân gây bệnh thường do bất thường của dây chằng bìu tinh hoàn. Xoắn tinh hoàn thường có các biểu hiện: đau dữ dội và đột ngột ở một bên tinh hoàn, bìu sưng to; đau bụng; phía tinh hoàn bị xoắn có thể ở vị trí cao hơn bình thường.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm