Xôi bắp chợ Bến Thành bán ‘chạy như tôm tươi’ trên đất Mỹ

Chí Nhân
Chí Nhân
31/03/2024 10:08 GMT+7

Một gói xôi bắp chợ Bến Thành chỉ 150 gram có giá đến 50.000 đồng, mỗi tuần có đến trên 3.000 gói được bán ra chỉ tính riêng trên trang thương mại điện tử SayWeee - chuyên bán thực phẩm châu Á.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, trên trang SayWeee - www.sayweee.com - một món ăn dân dã nổi tiếng của Việt Nam là xôi bắp chợ Bến Thành đang bán chạy như tôm tươi. Một hộp xôi bắp có giá 5,99 USD, bên trong gồm 3 gói nhỏ, mỗi gói 150 gram. Thông tin từ trang web này cho biết, sản phẩm được tiêu thụ với trên 1.000 lượt/tuần; là một trong những sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Xôi bắp chợ Bến Thành bán ‘chạy như tôm tươi’ trên đất Mỹ- Ảnh 1.

Xôi bắp chợ Bến Thành bán đắt hàng trên đất Mỹ

Chụp màn hình

Ngoài món xôi bắp, bánh mì chả cá cũng đang tiêu thụ tốt với trên 500 lượt mua mỗi tuần.

Các sản phẩm thuần Việt Nam này được sản xuất tại quê hương của nó theo các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Mỹ, sau đó xuất khẩu chính ngạch vào thị trường này. Hiện sản phẩm được phân phối qua 3 kênh chính là: các chợ Việt Nam tại Mỹ, hệ thống các đại lý online và website SayWeee. Công ty CTWS Group, doanh nghiệp chuyên phân phối thực phẩm châu Á lớn nhất tại Mỹ có trụ sở ở Houston, bang Texas - là đơn vị phát triển những sản phẩm trên.

Người sáng lập là bà Dziễm Chinh, một doanh nhân gốc Việt, cho biết: Khoảng hơn 1 năm qua, CTWS Group đã thử nghiệm với các sản phẩm như: bánh mì chả cá, xôi bắp, bánh giò, xôi khúc, bánh bò đường thốt nốt, bánh da lợn, mì Quảng, hủ tiếu Mỹ Tho… Kết quả thành công ngoài mong đợi. Đặc biệt là xôi bắp chợ Bến Thành với trung bình mỗi tháng bán được 72.000 gói và 40.000 chiếc bánh mì.

Trước sức hút của thị trường, công ty đặt mục tiêu năm 2024 sẽ tiêu thụ được 3 triệu chiếc bánh mì và 3 triệu gói xôi nhắm đến cộng đồng 2 triệu người Việt tại Mỹ. Trong tương lai, CT Choice mở rộng đối tượng là người nước ngoài tại Mỹ với các món như: phở, bánh canh… vốn được ưa chuộng.

"Là một người gốc Việt, tôi có niềm đam mê lớn với ẩm thực Việt. Mong muốn lớn nhất của tôi là mang ẩm thực truyền thống và cả ẩm thực đường phố Việt Nam lên bàn ăn thế giới. Để đáp ứng yêu cầu của cuộc sống hiện đại tại Mỹ, chúng tôi đặt hàng các nhà máy chế biến thực phẩm ở Việt Nam sản xuất ra sản phẩm dưới hình thức tiện lợi (ready to eat). Sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch vào thị trường Mỹ với những tên gọi thuần Việt", bà Chinh chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.