* Nguyên liệu:
1 đùi gà góc tư; 100g hạt sen tươi; 400g nếp trắng; 1 muỗng súp tỏi và hành tím băm; 2 muỗng cà phê hạt nêm; 1/3 muỗng súp mật ong; 1/5 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng súp dầu ăn; 4 phiến lá sen, 1 ít táo tàu.
|
* Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch, lạng lấy thịt, thái làm tư, ướp với tỏi, hành, hạt nêm, mật ong, tiêu. Cho dầu ăn vào đảo đều, để trong 10 phút.
- Hạt sen bỏ tim, rửa sạch; táo tàu rửa sạch, để ráo nước.
- Nếp vo sạch ngâm mềm, để ráo nước, trộn với ít hạt nêm, hạt sen và chia ra làm tư.
- Lá sen hấp sơ, cho vào 1 miếng thịt gà, sau đó cho vào 1 phần hỗn hợp nếp đã chia sẵn, nắn chặt tay, gói kín hấp khoảng 35- 40 phút là chín.
- Lấy ra dùng nóng. Có thể chấm kèm nước tương.
Du Miên
Bình luận (0)