Những ngày này, người dân ở nhiều hẻm trên đường Phạm Thế Hiển (Q.8, TP.HCM) thức trắng đêm gói hàng thiên bánh giao cho khách hàng khắp thành phố.
Bánh ú được người dân gói từ mùng 1- 4 tháng 5 âm lịch để kịp bán cho khách vào dịp Tết Đoan Ngọ. Ngoài các loại trái cây, rượu nếp, vịt quay... người dân thường đặt lên bàn thờ vào dịp này.
Những ngày này, xóm bánh ú lá tre ở đường Phạm Thế Hiển (Q.8) nhà nào cũng tất bật gói bánh. Người xào nhân, người gói, người luộc bánh... vừa làm vừa trò chuyện rôm rả. Mỗi nhà thường gói hàng thiên bánh (mỗi thiên 1.200 cái bánh) mới đủ phục vụ nhu cầu của khách hàng.
Bình luận (0)