Xôn xao poster 'Rap Việt' mùa 2 bị phát hiện 'đạo nhái', nhà sản xuất nói gì?

0 Thanh Niên Online

Trước những thông tin liên quan đến poster Rap Việt mùa 2 sử dụng phông nền phong cảnh 3D thành phố về đêm đang gây xôn xao mạng xã hội tối 05.11/2021, Vie Channel – nhà sản xuất chương trình chính thức lên tiếng.

Theo nhà sản xuất Rap Việt mùa 2, “Chúng tôi rất tiếc vì xảy ra sự việc này. Chúng tôi đã nghiêm túc xác minh làm rõ vấn đề và tìm ra nguyên nhân của sự việc không đáng có này. Đó là do sơ xuất của bộ phận thiết kế khi sử dụng hình ảnh này từ trang download miễn phí. Hiện tại, Vie Channel đang tích cực liên lạc với tác giả/đơn vị sở hữu hình ảnh trên để xin phép quyền sử dụng”.

Xôn xao poster 'Rap Việt' mùa 2 bị phát hiện 'đạo nhái', nhà sản xuất nói gì? - ảnh 1
Poster Rap Việt mùa 2 bị phát hiện "nhái" poster của nhà thiết kế Trung Quốc

T.L

Cụ thể, tối 5.11, mạng xã hội truyền nhau bức ảnh đươc cho là bị ê kíp Rap Việt mùa 2 "nhái" thiết kế. Trong một bài viết của một giám đốc nghệ thuật được đăng trên mạng xã hội, vị này cho rằng 2 tấm poster của Rap Việt mùa 2 có nhiều nét giống tấm ảnh được cho là ảnh gốc của một họa sĩ - nhà thiết kế Trung Quốc. "Tôi muốn chỉ ra rằng bức ảnh nghệ thuật này đã bị chương trình Rap Việt lấy đi và chỉnh sửa một cách cẩu thả" - vị này nhận xét. Bài viết thu hút hàng ngàn bình luận, chủ yếu cho rằng nhà sản xuất đã thiếu chặt chẽ trong các khâu sáng tạo.

Bị tố dùng hình ảnh chưa xin phép trên poster, nhà sản xuất 'Rap Việt' lên tiếng
PoXôn xao poster 'Rap Việt' mùa 2 bị phát hiện 'đạo nhái', nhà sản xuất nói gì? - ảnh 2
Poster giới thiệu thí sinh cũng bị tốt "xài chùa" thiết kế đã có sẵn

t.l

Ngoài poster chính bị cho là vay mượn ý tưởng, poster giới thiệu thí sinh cũng vướng phải nghi vấn đạo nhái.

"Chúng tôi sẽ sớm cập nhật những thông tin mới nhất khi nhận được phản hồi chính thức từ phía tác giả/đơn vị sở hữu.", đại diện nhà sản xuất Rap Việt mùa 2 cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Việc trùng tên cuộc thi hoa hậu là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ'

'Việc trùng tên cuộc thi hoa hậu là xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ'

Việc trùng lặp tên gọi các cuộc thi nhan sắc hiện nay gây nhầm lẫn với các thí sinh, ảnh hưởng đến uy tín của những cuộc thi (được cho là) nghiêm túc, xâm phạm đến quyền sở hữu trí tuệ cũng như các quyền tài sản khác mà đơn vị tổ chức cuộc thi được bảo hộ theo quy định của pháp luật...