2 rapper khiến bộ 6 'Rap Việt' mùa 2 lung lay

31/10/2021 08:34 GMT+7

Tập 3 Rap Việt mùa 2 gay cấn với những điều bất ngờ và khó đoán, và các đại diện nổi bật trong giới underground đã khiến tình cảm bộ 6… lung lay.

Nhân vật chiếm khá nhiều thời gian trong tập 3 Rap Việt mùa 2 là Sol7, khi “qua mặt” Blacka, trở thành chủ nhân cú đạp cần chọn nhanh nhất Rap Việt mùa 2, nhận về 4 chọn và 2 nón vàng từ huấn luyện viên (HLV) Rhymastic và Binz.

Sol7 là người đã hướng dẫn rất nhiều rapper thành danh

v.c

Bằng sự điềm đạm cùng chất nhạc mộc mạc mà sâu lắng, Sol7 rap như rót tâm tư vào tai người nghe, chinh phục bộ 6 và bất kỳ ai “va phải” giai điệu của bản rap Back to hometown dựa trên bài hát gốc Đêm nay anh mơ về em của mình.

Wowy "đặt cọc" mà không cần kiểm tra chất lượng

Mới vừa xuất hiện trên sân khấu, HLV Wowy đạp cần “đặt cọc” và khẳng định với MC Trấn Thành:“Dạ em bấm trước, em khỏi cần kiểm tra chất lượng luôn anh”. Ngay sau khi câu hát Long time no see…” của Sol7 vừa cất lên, HLV Binz “chốt đơn” và sau đó Karik, Rhymastic cũng lần lượt bị chinh phục. “Anh bỏ chạy bàn, anh nghỉ bán hàng, anh đi làm nhạc/ Anh muốn ba má anh nhàn, em nói em muốn cái nhẫn có nạm hạt/ Anh rời Bồng Sơn, anh lên Sài Gòn mong cho mình thành đạt/ Thoát ra cạm bẫy rồi trở về nhà ăn cơm đạm bạc…”, giọng rap rõ từng lời như tự sự và đậm đà tình cảm ấy nghe khiến người nghe như bị cuốn hút vào thứ giai điệu mà Sol7 tạo ra.

“...Khi lắng nghe sản phẩm của bạn trên sân khấu, mình cảm nhận được chiều sâu, được tích lũy qua thời gian", Rhymastic nói

v.c

Với kinh nghiệm hoạt động rap hơn 10 năm, Sol7 được biết đến không chỉ là một trong những người đầu tiên du nhập autotune về Việt Nam, mà anh còn là người đã hướng dẫn rất nhiều rapper thành danh. Bộ 6 Rap Việt mùa 2 đã dành cho Sol7 sự kính trọng không ít.

'Thầy Bảy' là ai mà khiến dàn giám khảo lẫn HLV 'Rap Việt' cũng phải kính nể?

Giám khảo JustaTee nói: "Thật sự nể bạn. Từ những ngày JustaTee bắt đầu hoạt động, khi lên các forum lâu đời của hip-hop đã nhìn thấy tên bạn trên đấy. Bất cứ con đường nghệ thuật nào của những người hoạt động chân chính và có tính cách nền nã nghiêm túc, JustaTee luôn trân trọng”. HLV Binz chia sẻ: "Để đến đây, đứng ở vị trí thí sinh hát cho mọi người nghe, Binz nghĩ rằng bạn phải bỏ qua cái tôi của mình rất nhiều. Thật sự rất tôn trọng Sol7”.

Bộ 6 Rap Việt mùa 2 đã dành đến Sol7 sự kính trọng không ít

v.c

Với Wowy: Cái đạp cần của Wowy không phải để kéo bạn về team. Thật sự ở vị thế của bạn, Sol7 có quyền lựa chọn về với bất cứ team nào ở đây. Wowy vẫn đạp để cho khán giả bên ngoài, họ biết rằng đây là nhân vật xứng đáng với những gì họ được hưởng”. HLV Rhymastic cũng bị ấn tượng bởi màn trình diễn của Sol7: Khi lắng nghe sản phẩm của bạn trên sân khấu, mình cảm nhận được chiều sâu, được tích lũy qua thời gian".

Với mong muốn để Sol7 có thể vùng vẫy với khả năng của mình, giám khảo JustaTee và LK đã quyết định loại Binz và Rhymastic ra khỏi sự lựa chọn để dành cơ hội cho Wowy và Karik bảo toàn lý tưởng từ ngày xưa của Sol7. Cả hai quyết định quyết định trao Sol7 về đội Wowy.

Sol7 chọn về đội của HLV Binz

v.c

Rhymastic lẫn Binz không đồng ý nên đã dùng đến quyền nón vàng. Một lần nữa, Binz và Rhymastic rơi vào trận chiến với chiến binh mà mình mong muốn. Binz tung nón vàng vì: “Cái phần không cần ánh hào quang của Sol7, ai cũng đã biết, vì Sol7 luôn ở trong góc một mình như vậy, cứ để âm nhạc ở đó và ai muốn nghe thì tìm tới. Nhưng tác phẩm nghệ thuật đó xứng đáng có một cái gì đó tập trung vào để mọi người chạy về đó nhiều hơn”. Rhymastic cho rằng anh cũng xuất thân như Sol7, cũng là người đi lên từ số 0 nên sẵn sàng chia sẻ tất cả những kinh nghiệm để Sol7 có thể đồng hành cùng mình.

Trước quyết tâm của Rhymastic và Binz, các giám khảo và HLV còn lại cũng lần lượt đưa ra lời khuyên cho Sol7. Cuối cùng, Sol7 đã quyết định chọn về với đội của Binz.

Bộ 6 "chia 5 xẻ 7"

Không chỉ vì Sol7, HLV Binz đối đầu Rhymastic cực căng vì chàng rapper có quả flow siêu mượt mà. Rapper điển trai Shanhao này khiến bộ 6 "chia 5 xẻ 7".

Đến với Rap Việt mùa 2 với mong muốn tìm kiếm cơ hội trở thành rap star, Lê Tuấn Nghĩa - rapname Shanhao đã mang đến một tiết mục bắt tai và vui nhộn khiến ai cũng nhún nhảy theo. Hoàn toàn làm chủ sân khấu, Shanhao cùng bản rap Đẹp trai từ bài hát gốc Đẹp trai thì mới có nhiều đứa yêu đã nhận 3 chọn từ HLV Karik, Binz và Rhymastic. Giám khảo LK cũng bị ấn tượng bởi màn trình diễn bản lĩnh của Shanhao: “Anh thấy là cách em giải quyết mọi việc trên sân khấu rất thông minh. Cách đi flow đó có thể kết hợp với tất cả những phong cách biểu diễn trên sân khấu. Anh có điểm cộng cho em thêm về vũ đạo nữa”.

Shanhao cùng bản rap Đẹp trai từ bài hát gốc Đẹp trai thì mới có nhiều đứa yêu đã nhận 3 chọn

v.c

Màn “khấu chiến” dần nổ ra khi giám khảo JustaTee mong Shanhao về đội Rhymastyic, trong khi LK muốn thí sinh này về với đội Karik vì có nhiều điểm tương đồng. Rhymastic phản bác: Thế thì em xin phép phản đối, vì style của anh Karik là sử dụng rất nhiều ngôn từ và trải dài. Nếu mà nói một cách công tâm thì style của bạn ấy sẽ phù hợp với anh Binz”. Cũng là người lựa chọn cho Shanhao, nhưng Binz khách quan: “Nếu em muốn những gì em đang có nó bóng bẩy và lung linh hơn tí thì em về với anh. Nếu em muốn phát triển những thứ trên sân khấu em về với Karik, còn nếu em muốn phát triển được ở trong âm nhạc thì em về với Thiện (tên của Rhymastic)”.

Giám khảo LK cũng bị ấn tượng bởi màn trình diễn đầy bản lĩnh của Shanhao

v.c

Sau những pha tranh luận nhằm thuyết phục tài năng này thì Karik, Wowy, LK đứng về phía Binz, còn JustaTee chọn ủng hộ Rhymastic. Cuối cùng, dù có bất đồng đôi chút, nhưng 2 giám khảo đã thống nhất là đưa Shanhao về với đội của Karik.

Thầy trò Karik-Shanhao

v.c

Kết thúc tập 3 Rap Việt mùa 2, đội của Binz kết nạp được 5 thành viên: Cà Nâu, D.KID, Pjpo, Pretty XIX và Sol7. Đội Karik có 4 thí sinh gồm: Mai Âm Nhạc, Seachains, 2Can, Shanhao. Rhymastic cũng sở hữu 4 thí sinh nội lực: 16 BRT, Mai Ngô, Vsoul, B-Wine, T.C. Wowy sở hữu: Night T, Blacka, Free và nữ rapper J Jade.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.