Xót xa gia cảnh trưởng thôn tử nạn khi giúp dân khắc phục hậu quả mưa bão

18/09/2017 16:00 GMT+7

Anh Nguyễn Thu Lộc (37 tuổi), Trưởng thôn Chi Lệ (xã Sơn Lộc, H.Can Lộc, Hà Tĩnh) tử vong khi giúp dân khắc phục hậu quả bão số 10, để lại mẹ già, vợ yếu và 3 đứa con thơ.

Sáng nay (18.9), đại diện Báo Thanh Niên và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã có mặt tại thôn Chi Lệ để thăm hỏi, động viên và trao 5 triệu đồng tiền hỗ trợ cho chị Trương Thị Phượng (38 tuổi, vợ anh Lộc). Đây là số tiền của Công ty xây dựng bắc nam 79 CT thông qua Báo Thanh Niên hỗ trợ gia đình chị Phượng, nhằm phần nào giúp mẹ con chị vượt qua khó khăn.
Tiếc thương người trưởng thôn tận tụy
Bão số 10 đi qua, nhiều cây cối, cột điện ở xã Sơn Lộc bị bão quật đổ. Sau bão, được sự chỉ đạo của chính quyền địa phương, là người đứng đầu thôn Chi Lệ, anh Lộc nhanh chóng kêu gọi người dân ra quân dọn dẹp lại đường sá, nhà cửa, cắt tỉa cây cối và dựng lại cột điện. 
Chị Phượng và 3 đứa con khóc than trước sự ra đi đột ngột của anh Lộc Ảnh Phạm Đức
Sáng 16.9, anh Lệ rời khỏi nhà vào lúc 4 giờ để giúp đỡ các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nhất trong thôn khi chưa kịp ăn uống gì. Đi cùng anh còn có anh Trương Hữu Huân, thôn đội trưởng thôn Chi Lệ.
Sau khi giúp đỡ một số gia đình sửa lại mái nhà, đến gần trưa, anh Lộc và Huân tranh thủ đến hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Thu Nhàn (75 tuổi). Cây xoan khá to phía sau nhà ông Nhàn đổ sập, đè lên cột điện và mái nhà. Anh Lộc và anh Huân thay phiên nhau leo lên cây chặt nhánh và ngọn cây. 
“Sau khi tôi chặt xong phần ngọn cây thì anh Lộc bảo xuống để anh lên thay chặt phần nhánh cây còn lại. Đến nhánh cây cuối cùng, sau khi bị chặt đứt lìa thì thân cây bất ngờ bật đứng lên và hất văng anh Lộc xuống đất. Anh Lộc nằm bất động, tử vong tại chỗ”, anh Huân thảng thốt nhớ lại giây phút chứng kiến người trưởng thôn trẻ tuổi tử nạn.
Bà Thân Thị Chung thắp nén nhang cho con trai xấu số Ảnh Phạm Đức 
Anh Lộc ra đi khiến người dân thôn Chi Lệ bàng hoàng xót xa. Bởi dù mới chỉ vọn vẹn 1 tháng làm trưởng thôn thôi cũng đủ để người dân trong thôn cảm được sự nhiệt tình, tận tụy với công việc của anh. "Sự việc xảy ra thật sự khiến chúng tôi vô cùng xót xa. Tiếc rằng ông trời lại cướp đi quá sớm sinh mệnh của một trưởng thôn đầy nhiệt huyết như anh Lộc", ông Thái Hữu Hồng, Phó chủ tịch UBND xã Sơn Lộc, buồn rầu nói.
‘Cha chết giờ lấy ai nuôi chúng con ăn học?!'
Anh Lộc mất, để lại mẹ già và 3 đứa con thơ dại cho một mình chị Phượng chăm sóc. Khi chúng tôi đến thăm, chị Phượng nằm trên giường khóc gọi tên chồng không thành tiếng.
 “Anh ấy dậy sớm để đi giúp dân dọn dẹp nên không kịp ăn miếng cơm nào. Không ngờ đến trưa thì tôi nghe tin chồng bị rơi từ trên cây xuống đất tử vong. Ông trời sao nỡ để chồng tôi ra đi như thế. Giờ mẹ già và các con, một mình tôi sao gánh nổi!”, chị Phượng nghẹn ngào.
Từ nhiều năm qua, chị Phượng bị bệnh thấp khớp nên mọi công việc đồng áng đều do một mình anh Lộc gánh vác. Từ tiền thuốc men cho chị và mẹ già, đến tiền ăn học cho 3 đứa con là Nguyễn Thị Xuân (15 tuổi), Nguyễn Thành Quân (14 tuổi) và Nguyễn Tuấn Anh (6 tuổi) đều do anh Lộc đảm đương. Mỗi lần thấy mẹ khóc, cả 3 đứa con anh Lộc lại òa khóc theo. "Cha mất rồi giờ ai nuôi chúng con ăn học cha ơi!", cháu Xuân khóc gọi tên cha đứt quãng.
Từ khi nghe tin con trai gặp nạn, bà Thân Thị Chung (83 tuổi) như chết lặng, nằm liệt giường mấy hôm nay, chỉ biết khóc. “Mệ du (con dâu - phóng viên) mệ tra (mẹ già - phóng viên) sức yếu nên mọi việc đều nhờ nơi hắn. Giờ hắn chết rồi một chắc mệ du chịu chi nổi ông trời ơi”, bà Chung nấc nghẹn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.