Xu hướng tình dục quá mức được xem là rối loạn sức khỏe tâm thần

Liên Châu
Liên Châu
21/09/2022 08:14 GMT+7

Chiều 20.9, hội thảo truyền thông về 'Xu hướng tình dục quá mức' (cuồng dâm) đã được Viện Sức khỏe tâm thần ( Bệnh viện Bạch Mai ) tổ chức tại Hà Nội.

Theo Viện Sức khỏe tâm thần, tỷ lệ rối loạn tình dục trong dân số chung rất cao, khoảng 43% nữ, 31% nam mắc ít nhất một loại rối loạn tình dục. Số liệu rối loạn tình dục còn hạn chế do với một số trường hợp không thể trả lời được vì là vấn đề sở thích cá nhân. Bên cạnh đó, còn khó khăn trong việc phân định hành vi tình dục bất thường và bình thường với một số rối loạn tình dục.

Cuồng dâm ghi nhận ở cả 2 giới, thường có thể bắt đầu ở cuối tuổi thanh thiếu niên, đầu tuổi thành niên, thường gặp cao hơn ở nam giới. Cuồng dâm bao hàm “một mô hình dai dẳng về việc không kiểm soát được các xung động hoặc thúc giục tình dục dữ dội, dẫn đến hành vi lặp đi lặp lại. Việc tham gia vào hành vi tình dục lặp đi lặp lại đã trở thành trọng tâm trong cuộc sống đến mức bỏ bê sức khỏe và chăm sóc cá nhân hoặc các sở thích, hoạt động, trách nhiệm khác; cá nhân đã thực hiện nhiều nỗ lực không thành công để kiểm soát hoặc giảm đáng kể hành vi tình dục lặp đi lặp lại”.

Tại Viện Sức khỏe tâm thần, các bác sĩ đã gặp các trường hợp đến khám, điều trị do xu hướng nói trên, trong đó có trường hợp liên quan đến sử dụng ma túy tổng hợp ketamin; hoặc ghi nhận bệnh nhân có biến cố về tâm lý. Các chuyên gia khẳng định cuồng dâm là rối loạn sức khỏe tâm thần, cần được điều trị. Các trường hợp cần tư vấn, đặt lịch hẹn khám có thể liên hệ: Viện Sức khỏe tâm thần qua số điện thoại: 024.35765344 - 0984104115; email: nimhvn@gmail.com

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.