Trách nhiệm của quản lý chợ ?
Việc một số tiểu thương phân loại, bán rau thải cho các đầu nậu như thế này liệu Ban Quản lý chợ đầu mối nông sản Thủ Đức có hay biết? Nếu biết thì tại sao không xử lý? Thiết nghĩ, nếu ban quản lý các chợ làm tốt công tác của mình thì thực phẩm bẩn sẽ không thể tồn tại trong các chợ được.
Ngô Thị Thanh Tâm (thanhtam_ngo@yahoo.com)
Tăng cường kiểm tra
Nếu trong quá trình thu gom, chế biến những loại rau củ bỏ đi đó nhưng vẫn đảm bảo vệ sinh, rau không bị nhiễm chất độc hại thì người sử dụng cũng không gặp vấn đề gì về sức khỏe. Vấn đề ở đây là những người ham rẻ, thu gom những loại rau này thì chắc chắn chẳng để ý gì đến vệ sinh.
Nguyễn Thị Minh (minhvienphuong@yahoo.com.vn)
Xử lý hình sự
Có phải vì cách làm này mà giá một đĩa cơm của người nghèo, suất ăn của công nhân có giá rất rẻ? Đó cũng là lý do vì sao người dân nghèo, nhất là công nhân thường hay bị ngộ độc. Nên có chế tài thật nặng, thậm chí xử lý hình sự những cơ sở chế biến thực phẩm bẩn này để làm gương cho kẻ khác.
Trần Thanh Phương (phuongvn@yahoo.com)
Nguyễn Thị Hồng Loan (Q.1, TP.HCM)
Nguyễn Văn Tươi (TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) Thanh Đông |
Ban CTBĐ
(tổng hợp)
>> Chế biến thực phẩm từ rau phế thải
>> Chưa quyết liệt trong xử lý vi phạm ATVSTP
>> Sẽ phân định rõ trách nhiệm quản lý ATVSTP của các bộ
>> Phát hiện gần 2 tấn sữa vi phạm tiêu chuẩn ATVSTP
>> Tập huấn đảm bảo ATVSTP trong sản xuất, kinh doanh bún, bánh tươi
Bình luận (0)