Xử phạt những người tung tin giả 46 người quan hệ với người nhiễm HIV

Minh Phong
Minh Phong
13/07/2023 21:30 GMT+7

Theo quyết định, 3 người tung tin giả về việc 46 người đàn ông ở Hải Dương quan hệ với người nhiễm HIV bị xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng. Một trường hợp còn lại chuyển hồ sơ cho công an xử lý theo thẩm quyền.

Ngày 13.7, thông tin từ Công an H.Tứ Kỳ (Hải Dương) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 3 người đăng tin sai sự thật, tin giả, bịa đặt, gây hoang mang trong dư luận về việc có 46 người đàn ông trên địa bàn huyện đã quan hệ với một phụ nữ nhiễm HIV.

Trước đó, Báo Thanh Niên đã đưa tin, trong ngày 7.7, trên một số diễn đàn của mạng xã hội Facebook đã xuất hiện những thông tin như: 'huyện Tứ Kỳ 46 nhà tan nát vì ngủ với 1 em HIV', 'toang rồi 46 anh Tứ Kỳ ơi'...

Dưới các nội dung bài viết (status) có nhiều bình luận (comment), chia sẻ khẳng định đây là thông tin về 46 người đàn ông ở H.Tứ Kỳ đã quan hệ với một phụ nữ nhiễm HIV và bày tỏ thái độ trêu đùa, chê trách những người đàn ông này.

Những thông tin trên đã gây xôn xao dư luận, khiến không ít người lo lắng.

Xử phạt những người tung tin 46 nam giới Hải Dương quan hệ với người nhiễm HIV - Ảnh 1.

Cơ quan công an lấy lời khai của Phạm Văn Tuấn

CÔNG AN CUNG CẤP

Nhận được thông tin, Công an H.Tứ Kỳ đã làm rõ thông tin trên là sai sự thật và đã triệu tập Phạm Văn Tuấn (trú xã Tiền Tiến, TP.Hải Dương) cùng 3 người khác đều trú H.Tứ Kỳ.

Cơ quan công an xác định, Phạm Văn Tuấn đã đăng tải tin giả bịa đặt, gây hoang mang dư luận. Hành vi của Tuấn được thực hiện tại Công ty Quảng cáo Toàn Cầu (địa chỉ tại số 367, đường Lê Thanh Nghị, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Công an H.Tứ Kỳ đã chuyển hồ sơ trường hợp này đến Công an TP.Hải Dương để xử lý theo thẩm quyền.

Đối với ba trường hợp còn lại, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính mỗi người 7,5 triệu đồng do đã đăng tải bài viết sai sự thật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.