Xuất cấp cho mỗi tỉnh miền Trung 100 tỉ đồng để lo cho người dân vùng lũ

Chí Hiếu
Chí Hiếu
19/10/2020 16:32 GMT+7

Thủ tướng đồng ý xuất cấp cho các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình , Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam mỗi tỉnh 100 tỉ đồng để hỗ trợ dân trong mưa lũ.

Kết luận cuộc họp của Thường trực Chính phủ về tình hình và xử lý hỗ trợ, khắc phục mưa lũ miền Trung diễn ra chiều nay, 19.10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Tài chính xuất cấp các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam mỗi tỉnh 100 tỉ đồng để hỗ trợ người dân trong mưa lũ.
Yêu cầu trên được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra sau khi nghe đề nghị của Bộ trưởng NN-PTNT và ý kiến thống nhất của Bộ Tài chính, Bộ KH-ĐT.

Hà Tĩnh lũ lịch sử, sơ tán 46.000 người: Mở mắt nước đã lên đến giường

Trước đó, phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường kiến nghị Thủ tướng tiếp tục xuất cấp tiếp 6.000 tấn gạo cho các tỉnh miền Trung đang bị lũ lụt; xuất cấp thuốc men để hỗ trợ người dân tránh dịch bệnh sau lũ. Cùng với đó, ông Cường cũng đề nghị Thủ tướng xuất cấp cho các tỉnh này mỗi tỉnh 100 tỉ đồng để khắc phục hậu quả mưa lũ và đảm bảo công tác an sinh cho người dân không bị đói, rét.
Đề xuất này nhận được sự tán thành tuyệt đối của Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng và Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn.
Kết luận cuộc họp, Thủ tướng bày tỏ sự chia sẻ với những mất mát của các gia đình người dân, chiến sĩ có người mất, hy sinh trong đợt mưa lũ tại miền Trung. Thủ tướng giao Bộ Tài chính xuất ngân sách cho 5 tỉnh gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam mỗi tỉnh 100 tỉ đồng.

Người lính trẻ Đoàn 337 và giấc mơ dang dở vì thảm nạn sạt lở

Người đứng đầu Chính phủ cũng đã đồng ý cấp thêm cho mỗi địa phương miền Trung 1.000 tấn gạo và yêu cầu Bộ Tài chính trong hôm nay “phải đưa gạo ra khỏi kho”, các địa phương phải cấp đến đúng đối tượng.
Đối với đề nghị hỗ trợ lương khô của các tỉnh, Thủ tướng yêu cầu Bộ Quốc phòng chỉ đạo, kịp thời hỗ trợ, trong trường hợp cần thiết thì ngân sách Nhà nước sẽ cấp lại cho Bộ Quốc phòng sau. Thủ tướng cũng yêu cầu ngành y tế phải cử bộ phận cán bộ xuống cùng người dân vùng lũ để hướng dẫn công tác vệ sinh, phòng chống dịch bệnh sau lũ.
Cùng với đó, Thủ tướng giao Bộ Tài chính phối hợp với Uỷ ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đặt các phương tiện nhỏ để cứu dân một số vùng bị mắc kẹt.

Miền Trung sẽ còn hứng nhiều đợt mưa cho đến hết tháng 10

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.