Xuất hiện nhiều F0 cộng đồng, học sinh TP.Đông Hà lại 'lỡ hẹn' ngày trở lại trường

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
01/11/2021 10:06 GMT+7

Theo kế hoạch, toàn bộ học sinh các cấp ở TP.Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) sẽ đi học trở lại tại trường ngày 1.11. Tuy nhiên, thành phố lại ghi nhận nhiều ca F0 trong cộng đồng nên một lần nữa học sinh lại 'lỡ hẹn'…

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị mới ban hành, hôm nay (1.11), học sinh các cấp tiểu học, THCS, THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên ở TP.Đông Hà chuyển sang hình thức học trực tuyến và qua truyền hình cho đến khi có thông báo mới.

Học sinh tại cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục trẻ khuyết tật cũng được nghỉ học nhưng giáo viên cần hướng dẫn phụ huynh hỗ trợ, giúp các em học tập, vui chơi tại nhà theo hình thức phù hợp.

Sau hơn 10 ngày đi học trực tiếp, các em học trò đầu và cuối các cấp học ở TP.Đông Hà tiếp tục tạm dừng đến trường

thanh lộc

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị có động thái trên sau khi nhận công văn của UBND TP.Đông Hà về đề xuất phương án dạy học trong lúc tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với nhiều F0 trong cộng đồng. Theo công văn, tính đến ngày 31.10, TP.Đông Hà ghi nhận 4 F0 là học sinh; 26 F1 gồm 7 giáo viên, 19 học sinh; 346 F2 gồm 26 giáo viên, 320 học sinh.

Học sinh ở TP.Đông Hà giờ phải quay lại hình thức học trực tuyến

thanh lộc

Trước đó, như Báo Thanh Niên đã thông tin, hôm 21.10 là ngày đầu tiên học sinh đầu và cuối cấp ở TP.Đông Hà được quay trở lại trường học trực tiếp, với nhiều quy định bao gồm các em phải sinh hoạt tại chỗ trong giờ ra chơi, không ra khỏi lớp... Tại thời điểm đó, kế hoạch được ban hành là đến ngày 1.11, toàn bộ học sinh các cấp được đi học trực tiếp. Tuy nhiên, do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, học sinh tại TP.Đông Hà một lần nữa "lỡ hẹn" và tiếp tục học trực tuyến.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.