Xúc động cháu gái ở Anh quyết về thăm cụ ông 96 tuổi thỏa mong nhớ

02/04/2022 14:45 GMT+7

Hình ảnh cụ ông vui mừng, xúc động ôm trọn vào lòng khi thấy cháu gái đi xa về chạm đến cảm xúc của nhiều người. Phía sau clip là câu chuyện cảm động về tình cảm ông cháu dù cách xa vài ngàn km.

Mạng xã hội chia sẻ clip ghi lại khoảnh khắc cụ ông bất ngờ, vui mừng khi thấy cháu đi xa trở về. Hình ảnh cụ ông tóc bạc trắng, ánh mắt rạng rỡ khi gặp lại cháu khiến nhiều người không khỏi xúc động. Xem clip ai nấy đều nhớ tới hình ảnh của ông bà mình và không quên gửi lời chúc sức khỏe đến cụ ông.

Ông Thanh mừng rỡ khi gặp lại cháu nội sau nhiều ngày xa cách

NVCC

“Ông vẫn ở đây chờ tôi!”

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, nhân vật chính của clip là chị Nguyễn Thị Thu Hiền (29 tuổi, sống ở Anh) và ông nội chị là ông Nguyễn Ngọc Thanh (96 tuổi, ở TP.Vinh, Nghệ An). Đoạn clip chị nhờ mọi người trong gia đình quay lại và đăng tải lên mạng xã hội để lưu kỷ niệm với ông.

Chị Hiền cho biết, vì dịch bệnh đi lại khó khăn nên chị không có ý định về quê. Tuy nhiên, vì tâm nguyện cuối cùng của ông là thấy chị về VN nên dù khó khăn chị vẫn quyết định tạo cho ông niềm vui bất ngờ. “Tôi muốn tạo bất ngờ cho ông nên trước đó không nói với ai cả. Ông luôn giục tôi về, nói rằng nếu tôi không về là ông sẽ không được gặp lần cuối nên dù hoàn cảnh dịch bệnh tôi vẫn sắp xếp về. Tôi không nói trước vì không muốn ông trông chờ, hơn nữa nếu trong lúc về có gì trục trặc như phải cách ly, test Covid-19 nếu có kết quả dương tính… sẽ khiến ông lo lắng”, chị nói.

Ông Thanh có 7 người con (4 trai, 3 gái) nhưng đã mất 3 người con trai, hiện ông ở với con gái. Bố mẹ chị Hiền ly hôn nên chị ở với ông bà từ bé. Ông là người chở chị đi học, họp phụ huynh, chăm sóc chị hằng ngày. Chị Hiền sang Anh sinh sống và làm việc được 12 năm nay. Năm 2019 là lần gần nhất chị về thăm ông. Lần này thấy chị về, ông mừng phát khóc và nói với chị: “Ông mãn nguyện lắm rồi, cảm ơn cháu”.

“Giờ sức khỏe ông cũng hơi kém, đợt vừa rồi về tôi gia hạn vé máy bay để ở lại với ông 2 tháng, chăm ông được ngày nào hay ngày đó. Ông thương con cháu, vì bố tôi đã mất nên tôi cảm nhận sự có mặt của tôi như sự hiện diện thay cho bố nên có đặc biệt hơn một chút so với những người cháu khác”, chị Hiền tâm tình.

Chị Hiền chụp ảnh kỷ niệm với ông đợt Tết Nguyên đán 2022

Nán lại để chăm ông cho ông vui

Hiện tại, chị Hiền đã quay lại Anh để làm việc. Chị luôn mong ông sống vui khỏe đến 100 tuổi để chúc mừng đại thọ. Về thăm ông lần này đã giúp chị hoàn thành tâm nguyện, sau sẽ không phải hối hận. “Về thấy ông vẫn cười, vẫn ôm mình tôi mừng rỡ vì ông vẫn còn ở đây chờ tôi. Năm 2019, tôi chỉ về được 10 ngày. Ông ở với bà nhưng sau bà mất đột ngột quá, tôi không về kịp. Đợt về lần này tôi ở lại lâu hơn, nấu ăn, tắm rửa, thay bỉm cho ông”, chị nói.

Với chị, tình cảm gia đình là điều thiêng liêng, không gì có thể đánh đổi. “Đợt tôi về tiền vé máy bay là 83 triệu đồng. Vì dịch vé về đắt gấp 6 lần bình thường nhưng tôi nghĩ rằng tiền bạc có thể kiếm được nhưng tình cảm gia đình là điều quan trọng hơn cả. Tôi lấy kinh nghiệm từ bố, bố tôi đã mất 6 năm nhưng khoảng thời gian bố bệnh tôi cũng chỉ về được 3 tuần. Tôi phải ở lại làm để có tiền chữa bệnh ung thư cho bố nên không có thời gian chăm bố”, chị tâm sự.

Trò chuyện với PV, ông Thanh chia sẻ, ông vô cùng vui mừng khi gặp lại cháu nội sau khoảng thời gian dài xa cách. “Vui lắm, cháu ruột đi xa về ai cũng vui, trước tôi mong cháu về lắm. Cháu đi làm xa nhưng cũng gọi điện về hỏi thăm tôi. Mẹ cháu đẻ được mấy tháng là về ở với tôi, đi học là tôi chở đi bằng xe đạp. Giờ đi làm xa chỉ mong cháu sức khỏe, gia đình hạnh phúc là được. Thấy cháu đi xa về vẫn mạnh khỏe, bình an là tôi mừng rồi”, ông Thanh nói.

Anh Hoàng Đức Mạnh (30 tuổi, cháu ngoại ông Thanh) cho biết ông là người sống tình cảm, thương yêu con cháu. Ông ở nhà vẫn thỉnh thoảng gọi điện gặp, hỏi thăm chị Hiền.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.