Xúc động clip ông mất trí nhớ thấy cháu ngủ quên vẫn cố gắng bế lên

29/11/2021 12:31 GMT+7

Dù không còn minh mẫn, một chân có đi dép, một chân không nhưng thấy cháu nhỏ ngủ quên dưới đất, cụ ông vẫn cố gắng bế cháu lên. Đoạn clip chia sẻ nhận được nhiều lượt tương tác từ cộng đồng mạng.

Theo đoạn clip được đăng tải, cụ ông tóc đã bạc, chân đi dép chân không khi thấy cháu gái ngủ quên dưới đất vẫn nhẹ nhàng bế lên. Do sức khỏe yếu, cánh tay không đủ lực, cụ ông phải loay hoay một lúc mới bế được bé nằm lên chiếc võng gần đó. Em bé ngái ngủ, nũng nịu, ông tiếp tục dỗ dành, ru bé ngủ trong lòng.

Clip ông mất trí nhớ bế cháu khi thấy cháu ngủ dưới nền nhà
Mxh

Xem clip, nhiều người không khỏi cảm động và gửi lời chúc sức khỏe đến ông. Tài khoản Việt Anh bình luận: “Thương ông quá! Dù không còn minh mẫn nhưng vẫn yêu thương con cháu vô cùng”. “Ông ôm cháu ngủ thấy bình yên và nhẹ nhàng! Yêu thương ông thật nhiều em bé nhé”, bạn Phạm Thanh viết.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, cụ ông trong clip là Trần Văn Hiền (61 tuổi, ở TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên). Đoạn clip được chị Trần Thu Huyền (29 tuổi, con gái ông Hiền) đăng tải.

Ông bế cháu lên võng nằm

cắt từ clip

Chị Huyền cho biết, khoảnh khắc ông bế cháu lên võng khi thấy cháu ngủ dưới đất diễn ra cách đây hơn một tháng. Hôm đó, vợ chồng chị đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 nên gửi hai đứa con cho ông bà. Xem lại camera thấy bố bế cháu rất xúc động nên chị Huyền lưu lại, đăng tải để làm kỷ niệm.

“Lúc đấy khoảng 6 giờ chiều, tôi thấy con ngủ dưới đất nên gọi cho mẹ nhưng vì mẹ đang ở ngoài nên không nghe điện thoại. Tôi xem camera thấy bố quanh quẩn ở cạnh cháu, muốn bế cháu lên, thấy thương quá nên tôi quay lại. Lúc đó tay bố vẫn cử động được nhiều nhưng cách đây khoảng 2 tuần bố lại bị ngã nên giờ gần như bị liệt, người lúc nào cũng cúi gầm xuống, không đứng được”, chị Huyền cho biết.

Ông Hiền chụp ảnh chung với vợ

gia đình cung cấp

Cũng theo chia sẻ của chị Huyền, năm 2018, bố chị không may bị tai nạn, chấn thương ở não. Gia đình đã đưa bố đi chữa trị nhiều nơi nhưng vụ tai nạn để lại hậu quả lớn khiến bố chị bị mất trí nhớ, không thể nhận ra các con trong nhà. Ông có hai người con, người con gái đầu lấy chồng ở Vĩnh Phúc và chị Huyền. Hiện giờ, vợ chồng ông ở với nhau, ông được bà chăm sóc, lo cơm nước hằng ngày.

“Nhìn khoảnh khắc bố bế cháu lên thấy thương lắm. Con bé lúc đó đang ngái ngủ nên òa khóc, đòi ông bế tiếp mới chịu đi ngủ lại. Tôi xem thấy xúc động quá vì bao nhiêu năm bố khỏe mạnh đi làm nuôi các con giờ con cái đã lớn, nhà cửa, công việc ổn định bố lại bị như vậy”, chị Huyền buồn bã nói.

Dù mất trí nhớ nhưng ông vẫn nhận ra vợ và cháu

gia đình cung cấp

Trước đây, ông Hiền làm công nhân đường sắt. Nghỉ hưu ông dành thời gian ở nhà lo cơm nước, trông cháu phụ giúp các con. Gặp tai nạn khiến sức khỏe của ông giảm sút, chỉ nhận ra được vợ và các cháu.

“Ông thương các cháu nên lúc nào cũng hỏi cháu ăn cơm chưa, đang ăn cái gì thấy cháu chưa có ông cũng nhường. Giờ ông không nhớ tên các con, không nói được nhiều, chỉ ú ớ được vài từ đơn giản. Trong đầu lúc nào cũng chỉ có vợ vì đó là người cạnh bên, chăm sóc ông hằng ngày”, chị Huyền chia sẻ.

Chị Huyền luôn căn dặn các con phải yêu thương, lễ phép với ông. Chị lấy chồng gần nhà nên thời gian rảnh luôn về thăm, phụ chăm sóc bố vì mẹ chị cũng bận công việc.

“Con trai lớn của tôi năm nay 6 tuổi trước đây luôn được ông chăm sóc, yêu thương. Tôi vẫn hay bảo với các con phải lễ phép, nhẹ nhàng với ông. Ông quên tất cả mọi thứ nhưng vẫn nhớ đến cháu, có gì ngon cũng để phần nên tôi thường xuyên dặn con nếu ông đi ra ngoài bị lạc phải dắt ông về. Giờ hy vọng ông khỏe mạnh lại như trước thì rất khó nên chỉ mong ông nhớ được ra các con để ông đỡ khổ”, chị Huyền tâm tình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.