Xúc động lễ thượng cờ Tổ quốc tại Côn Đảo, trước ngày khởi tranh Tiền Phong Marathon

26/03/2022 09:37 GMT+7

Sáng 26.3, Ban tổ chức giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong - Tiền Phong Marathon năm 2022 đã tổ chức lễ thượng cờ Tổ quốc tại Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu)

Để thể hiện sự tự hào dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đến bao thế hệ đi trước, Ban tổ chức và các VĐV tham dự Tiền Phong Marathon, người dân Côn Đảo cùng nhau trải lá cờ Tổ quốc rộng 300 m2 trên Quảng trường Cột cờ. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm đối với quê hương của các VĐV, cổ động viên tham gia Tiền Phong Marathon 2022.

Lá cờ Tổ quốc được nâng niu

HOÀNG QUÂN

Nghi thức thượng cờ

HOÀNG QUÂN

Hình ảnh cờ Tổ quốc đầy thiêng liêng, tung bay tại Côn Đảo

HOÀNG QUÂN

Sau đó, lễ thượng cờ Tổ quốc đã được thực hiện một cách trang nghiêm, đầy xúc động. Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, chia sẻ Ban tổ chức hướng tới việc ôn lại truyền thống, khơi gợi, hun đúc, phát triển tinh thần yêu nước, quyết tâm phấn đấu bảo vệ độc lập tự do, xây dựng, phát triển đất nước. Lễ thượng cờ Tổ quốc tại Tiền Phong Marathon không chỉ để tôn vinh hình ảnh cờ Tổ quốc mà còn là thông điệp khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Tiền Phong Marathon sẽ chính thức khởi tranh ngày 27.3 - đúng kỷ niệm Ngày thể thao Việt Nam.

Theo nhà báo Lê Xuân Sơn, dù gặp rất nhiều khó khăn do sự xa xôi, cách trở và ảnh hưởng của Covid-19, nhưng với sự tham gia rất tích cực của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, huyện Côn Đảo và các đơn vị tham gia Ban tổ chức, các đơn vị hỗ trợ, cơ bản công tác tổ chức đã hoàn tất. “Chúng tôi hy vọng ngày 27.3 tất cả các công việc sẽ chạy một cách trơn tru. Mặc dù điều kiện trên đảo khó khăn hơn trên đất liền rất nhiều, nhưng với sự quyết tâm, nỗ lực và hỗ trợ của các đơn vị tham gia, của rất nhiều người, những điều kiện tốt nhất sẽ được đảm bảo để các vận động viên tranh tài”, ông Lê Xuân Sơn nói.

Với tổng số VĐV (chuyên nghiệp, nghiệp dư) lên tới 3.700 người, giải đấu tại Côn Đảo chắc chắn tạo được tính hấp dẫn và sự cạnh tranh khốc liệt. Yếu tố về an toàn địa hình và công tác y tế đã được nhà tổ chức triển khai, đảm bảo giúp VĐV yên tâm tham dự. Các VĐV của tuyển điền kinh Việt Nam đang chuẩn bị cho SEA Games 31 cũng là những nhân tố được đặc biệt chờ đợi tại Tiền Phong Marathon 2022 ở Côn Đảo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.