Xúc động trên chuyến tàu cuối cùng năm Nhâm Dần rời thủ đô

22/01/2023 00:59 GMT+7

22 giờ 20 ngày 21.1, chuyến tàu cuối cùng của năm Nhâm Dần đã đưa 90 hành khách rời ga Hà Nội để về quê đón tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Khoảng 22 giờ 20 ngày 21.1 (30 tết), chuyến tàu SE1 Hà Nội - TP.HCM khởi hành đưa 90 hành khách, trong đó 27 người đi Huế, 2 người đi Đà Nẵng, 1 người đi Sài Gòn, còn lại đi Vinh, Nam Định

Người dân có mặt tại ga Hà Nội lúc 21 giờ 30

N.N

Để chuẩn bị cho chuyến tàu cuối cùng năm Nhâm Dần này, 11 nhân viên mặt đất phải khẩn trương dọn vệ sinh, thay chăn ga mới, kiểm tra máy móc… trong 2 giờ trước đó để kịp đón khách.

Ông Dương Quốc Cường, Trạm phó Trạm tiếp viên đường sắt Hà Nội (Chi nhánh Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội), cho biết đêm giao thừa năm nay 160 cán bộ, công nhân viên làm việc trên đường để phục vụ người dân.

Theo ông Cường, dù đêm giao thừa phải xa người thân nhưng những cán bộ, nhân viên này đều vui vẻ tuân thủ, chấp hành nhận nhiệm vụ được giao.

Mùng 1 tết: Nhìn lại năm Nhâm Dần, đón năm mới Quý Mão nhiều hy vọng mới

Vợ chồng anh Trưởng, chị Phương

Anh Phạm Đình Trưởng (Trưởng tàu phụ trách an toàn, trú H.Phú Xuyên, Hà Nội) và chị Trương Thị Phương (nhân viên khách vận) là vợ chồng hơn 7 năm nay nhưng rất hiếm khi cả hai vợ chồng được đón giao thừa ở nhà.

"Chúng tôi cưới nhau từ năm 2015, tính đến nay đã 7 năm nhưng có tới 6 năm vợ hoặc chồng, hoặc cả hai đón giao thừa trên đường. Do đặc thù công việc, dù có chút hơi buồn khi ở thời khắc giao thừa không được ở cùng gia đình nhưng chúng tôi phải chấp nhận để làm việc", chị Phương nói và cho biết, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, hai vợ chồng chị sẽ đi xe máy hơn 1 tiếng về nhà ăn tết với gia đình.

Chuyến tàu SE1 Hà Nội - TP.HCM là chuyến tàu cuối cùng năm Nhâm Dần

N.N

11 nhân viên mặt đất phải khẩn trương dọn vệ sinh, thay chăn ga mới, kiểm tra máy móc để chuẩn bị cho chuyến tàu này

N.N

Chi tiết của chuyến tàu đều được ghi lại

N.N

Nhân viên kiểm tra đèn sáng của tàu trước khi khởi hành

N.N

Mâm cỗ cúng giao thừa trên tàu

N.N

Hành khách đợi ở ga Hà Nội trước khi lên tàu

N.N

Sau khi làm thủ tục, họ bắt đầu lên tàu. Chuyến tàu này đưa 90 hành khách, trong đó 27 người đi Huế, 2 người đi Đà Nẵng, 1 người đi Sài Gòn, còn lại đi Vinh, Nam Định…

N.N

Những món quà năm mới được mang theo

N.N

Vị khách xúc động vì sắp được về nhà đoàn tụ với gia đình đón tết

N.N

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.