Yamaha Neo thiết kế thời trang, sức mạnh ngang xe điện phổ thông của VinFast

Hoàng Cường
Hoàng Cường
11/03/2022 14:59 GMT+7

Sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, phạm vi hoạt động chỉ khoảng 70 km sau mỗi lần sạc (với 2 pin)... Yamaha Neo là mẫu xe máy điện được hãng xe Nhật tung ra thị trường để đáp ứng nhu cầu đi lại trong đoạn ngắn ở các khu đô thị.

Sau một thời gian nghiên cứu, phát triển Yamaha vừa chính thức tung ra thị trường dòng xe máy điện e-bike mang tên Yamaha Neo.

Mở bán đầu tiên tại thị trường châu Âu, Yamaha Neo được hãng xe Nhật hướng đến nhóm khách hàng cần một mẫu xe máy thời trang, tiết kiệm, thân thiện với môi trường để đi lại hàng ngày trong thành phố.

Yamaha vừa chính thức tung ra thị trường dòng xe máy điện e-bike mang tên Yamaha Neo

Yamaha

Vì vậy, ngoài kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, thời trang và không kém phần hiện đại... khả năng vận hành của Yamaha Neo vẫn còn khá hạn chế, chỉ tương đương dòng xe máy xăng lắp động cơ 50 phân khối.

Cụ thể, cung cấp sức mạnh cho Yamaha Neo là một mô-tơ điện cho công suất 2,25kw (tương đương 3,35 mã lực) gắn trên trục bánh sau kết hợp bộ pin lithium-ion 50,4V/19,2Ah do Yamaha sản xuất. Bộ pin này mang lại cho Yamaha Neo phạm vi hoạt động khoảng 37 km sau mỗi lần sạc (mất khoảng 8 giờ với bộ sạc thông thường). Tuy nhiên, người dùng có thể lắp pin đôi để tăng phạm vị hoạt động tối đa sau mỗi lần sạc lên 68 km.

Yamaha Neo dùng mô-tơ điện cho công suất 2,25kw (tương đương 3,35 mã lực) gắn trên trục bánh sau

Yamaha

Yamaha trang bị cho Neo hai chế độ lái gồm Standard và Eco. Ở chế độ Eco, tốc độ tối đa của xe được giới hạn chỉ 35 km/giờ. Những thông số này của Yamaha Neo chỉ ngang ngửa các dòng xe máy điện phổ thông của VinFast như Tempest.

Yamaha Neo được hãng xe Nhật tạo dáng theo ngôn ngữ thiết kế của những dòng xe tay ga truyền thống, với sàn xe phẳng, yên xe liền khối... Mẫu xe này được trang bị đèn LED, mâm xe 13 inch. Bảng đồng hồ LCD cho phép kết nối với ứng dụng Yamaha MyRide hiển thị tuổi thọ pin, trạng thái sạc, vị trí và các thông tin khác.

Bảng đồng hồ LCD trên xe cho phép kết nối với ứng dụng Yamaha MyRide

Yamaha

Tại thị trường châu Âu, Yamaha Neo có giá bán khoảng gần 4.000 USD. Hãng xe Nhật vẫn chưa công bố kế hoạch phân phối mẫu xe này tại Việt Nam cũng như các thị trường khác ở khu vực châu Á.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.