Yên Tử chính hội không còn cảnh chen lấn

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
10/02/2022 21:41 GMT+7

Để phòng dịch Covid-19 , ngày chính hội Xuân Yên Tử (TP.Uông Bí, Quảng Ninh) chỉ có nghi lễ dâng hương cầu quốc thái dân an. Cảnh chen lấn cũng không còn xuất hiện như trong dịp Tết vừa qua.

Ngày mùng 10 tháng Giêng (tức ngày 10.2), tại chùa Hoa Yên (Khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử), Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành lễ dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an xuân Yên Tử năm 2022.

Lễ rước tại Tháp tổ Huệ Quang và nhiều nghi lễ khác được tổ chức với sự tham gia hạn chế của phật tử và du khách nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch

N.H

Tại buổi lễ, các đại biểu, chư tôn đức tăng ni đã thành kính dâng hương, thực hiện các nghi lễ thành kính tưởng nhớ công ơn của Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông, cầu quốc thái dân an. Lễ cầu quốc thái dân an với các nghi lễ dâng hương, lễ rước từ tháp tổ Huệ Quang, lễ cầu quốc thái dân an tại chùa Hoa Yên…

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, năm nay buổi lễ được tổ chức với số lượng người hạn chế. Các nghi lễ được tiến hành đầy đủ, ngắn gọn, trang nghiêm.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết đóng dấu thiêng chùa Đồng rồi phát cho phật tử

N.H

Theo thông lệ hàng năm, hội Xuân Yên Tử được khai mạc vào ngày mùng 10 tháng Giêng và kéo dài khoảng 3 tháng. Hàng năm, trong ngày chính hội có hàng vạn tăng ni, phật tử, người dân đổ về đây. Tuy nhiên năm nay, do ngày chính hội diễn ra vào ngày làm việc nên nơi đây đã không còn cảnh chen lấn, ùn tắc.

Những hình ảnh Yên Tử trong ngày chính hội, mùng 10 tháng Giêng:

Nghi thức cung rước từ chân dốc dẫn lên Huệ Quang Kim Tháp và chùa Hoa Yên

N.H

Du khách tham quan Yên Tử sau nghi lễ cầu quốc thái dân an

N.H

Cảnh chen lấn, đông đúc như dịp Tết đã không còn

N.H

Yên Tử ngày chính hội phong quang

N.H

Du khách hành hương lên chùa Đồng Yên Tử

N.H

Chùa Đồng Yên Tử chính hội thưa vắng người, mây mù giăng kín

N.H

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.