Yêu cầu chấm dứt ngay hoạt động cúng oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
25/03/2019 05:45 GMT+7

Cơ quan chức năng P.Uông Bí (Quảng Ninh) đã ra văn bản yêu cầu phải chấm dứt ngay hoạt động cúng oan gia trái chủ; thỉnh vong... tại chùa Ba Vàng.

Ngày 24.3, thông tin từ UBND TP.Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, địa phương này đã ra văn bản gửi đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (P.Quang Trung, TP.Uông Bí), yêu cầu phải chấm dứt ngay hoạt động cúng oan gia trái chủ; thỉnh vong...
[VIDEO] Họp báo nóng bỏng về chùa Ba Vàng: Bà Yến bị phat tiền, không cho tạm trú
Theo văn bản của TP.Uông Bí, qua theo dõi các hoạt động tôn giáo diễn ra tại chùa Ba Vàng có các hoạt động "thỉnh vong"; "cúng oan gia trái chủ" không có trong danh mục đăng ký hoạt động tín ngưỡng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đặc biệt việc phật tử Phạm Thị Yến, chủ nhiệm CLB Cúc Vàng, tuyên truyền giảng pháp trái phép tại chùa đang tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, gây ra những bất bình trong dư luận nhân dân.
Theo ghi nhận của Thanh Niên trong chiều 24.3, các hoạt động tín ngưỡng tại chùa Ba Vàng vẫn diễn ra bình thường nhưng các sư thầy từ chối trả lời các vấn đề liên quan đến việc cúng oan gia trái chủ... Các sư thầy cũng như tăng ni, phật tử không ai biết bà Phạm Thị Yến hiện đang ở đâu, làm gì. Ngoài ra, trên các kênh truyền thông chính của chùa Ba Vàng như Facebook; website... tiếp tục phát đi các bài viết, video clip tuyên truyền về cúng oan gia trái chủ và cho rằng báo chí phản ánh không đúng sự thật.
[VIDEO] Bà Phạm Thị Yến nói về vụ nữ sinh Điện Biên đi ship gà bị sát hại - Nguồn: YouTube Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán)
Cùng ngày, đoàn liên ngành của tỉnh Quảng Ninh đã họp với UBND TP.Uông Bí để đưa ra kết luận sai phạm về hoạt động tín ngưỡng của chùa Ba Vàng, qua đó làm cơ sở ra văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ninh. Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP.Uông Bí, cho biết qua các bằng chứng mà cơ quan chức năng thu thập được thì chùa Ba Vàng có một số hoạt động tín ngưỡng không đúng quy định. "Chúng tôi sẽ không bao che mà kiên quyết xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định", ông Hà cho biết.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.