Yêu cầu tháo dỡ các công trình vi phạm

Nguyễn Long
Nguyễn Long
23/02/2021 06:19 GMT+7

Ông Hồ Thúc Tiên, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết các công trình vi phạm này đang được tháo dỡ và hoàn trả hiện trạng ban đầu trước ngày 28.2.

Trao đổi với PV Thanh Niên ngày 22.2, ông Hồ Thúc Tiên, Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cho biết đã chỉ đạo Ban quản lý (BQL) cảng cá tỉnh này ngưng thi công các công trình xây dựng vi phạm tại khu tránh trú bão Bến Lội - Bình Châu (H.Xuyên Mộc). Ông Tiên cũng cho biết các công trình đang được tháo dỡ và hoàn trả hiện trạng ban đầu trước ngày 28.2.
“Việc xây dựng các công trình tại khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá cửa Bến Lội - Bình Châu không phù hợp với quy hoạch tổng thể mặt bằng đã được UBND tỉnh phê duyệt vào năm 2012. Chúng tôi đã đề nghị lãnh đạo BQL cảng cá tỉnh kiểm điểm trách nhiệm có liên quan đến việc xây dựng không phù hợp với tổng thể mặt bằng đã được UBND tỉnh phê duyệt”, ông Tiên nói thêm.
Như nội dung trong bài Công trình trái phép phá nát khu tránh trú bão Bến Lội, đăng trên Thanh Niên ngày 29.1 phản ánh: hàng loạt công trình xây dựng phát sinh tại khu neo đậu, tránh trú bão cho tàu cá cửa Bến Lội - Bình Châu đã biến nơi này thành “đại công trình”, chắp vá, phá nát quy hoạch.
Theo đó, ngày 31.3.2020, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chấp thuận cho BQL cảng cá xây dựng 1 nhà máy nước đá và 20 ki ốt (5 x 10 m) để kinh doanh vật tư nghề cá, cơ khí sửa chữa tàu thuyền. Tuy nhiên, BQL cảng cá lại cho tư nhân thuê đất, tự ý thi công hàng loạt công trình xây dựng để phục vụ giải khát, đánh bida, quán cà phê... BQL cảng cá còn tự ý cho tư nhân tự xây dựng các hạng mục lấn biển, xây dựng trên mặt ta luy bảo vệ kè để mở quán cà phê.
Theo UBND H.Xuyên Mộc, BQL cảng cá tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tự ý cho phép người dân vào đầu tư xây dựng trên khu vực cảng cá của khu neo đậu này 13 hạng mục công trình với tổng diện tích gần 2.000 m2, trong đó có 3 hạng mục lấn biển, 7 hạng mục sử dụng vào mục đích kinh doanh cà phê, bida… Các công trình này đã làm mất an ninh trật tự, mỹ quan, không phù hợp với mục đích chung và công năng chính của dự án là khu neo đậu, tránh trú bão cho tàu cá cửa Bến Lội - Bình Châu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.